Cách lắp đặt cửa cuốn hiệu quả

Hiện nay, cửa cuốn đang trở thành một vật bất li thân, một người bạn đồng hành được người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng lựa chọn để trang bị cho ngôi nhà thân yêu của mình. Vì thế nhu cầu lắp đặt hệ thống cửa cuốn cũng đang từng ngày tăng theo cấp số nhân. Và mỗi dạng cửa cuốn khác nhau sẽ có những cách lắp đặt khác nhau để phù hợp với cấu tạo của từng loại. Và hiện nay trên thị trường sản phẩm cửa cuốn được sử dụng rộng rãi là dạng cửa cuốn tấm liền và cửa cuốn khe thoáng hay dạng cửa cuốn tự động và cửa cuốn kéo tay. Để biết được cách lắp ráp của từng dạng cửa cuốn thì các bạn hãy cùng công ty Vina tham khảo bài viết sau đây nhé.

Lắp đặt hệ thống cửa cuốn dạng kéo tay khe thoáng/ tấm liền

Bước 1: Khảo sát công trình

Bước này là một khâu tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Bởi vì người sử dụng sẽ được tư vấn cách lắp đặt, xác định vị trí của từng bộ phận thích hợp để có thể vừa phù hợp với sở thích của người tiêu dùng, vừa trông thẫm mỹ, tiết kiệm được diện tích mà còn giảm được các khoản chi phí phát sinh trong quá trình lắp láp. 

Bước 2: Tiến hành đo kích thước

Bước này đòi hỏi người thợ lắp đặt phải thật cẩn thận và chính xác cao. Tiến hành đo chiều cao, chiều rộng phủ bì và nhớ đừng quên chiều rộng thông thủy.

Bước 3: Tiến hành lắp hệ thống đường ray

Hệ thống cửa cuốn nhà bạn có hoạt động hiệu quả hay không thì do bước này quyết định. Vì thế mà đòi hỏi người thợ phải tay nghề cao, chuyên môn giỏi. Đầu tiên là tiến hành xẻ rảnh đường ray với chiều dài khoảng 20 cm và bẻ cong lô cuốn. Tiếp theo là tiến hành ráp tai hãm vào vị trí cách lô cuốn ít nhất 10 cm và được cố định bằng ốc vít. Và sau khi lắp xong hệ thống đường ray thì đừng quên bước kiểm tra nhé, kiểm tra mức độ đứng thẳng của ray, đường ray đã được cố định chắc chắn chưa.

Bước 4: Lắp ráp giá đỡ

Khi lắp đặt giá đỡ người thợ phải chú ý khoảng cách với trần nhà và với điểm bẻ cong không được vượt qua 25 cm, khoảng cách với đáy đường ray không được vượt qua 1 cm. Những chú ý này bạn có thể quan sát theo dõi quá trình làm của người thợ lắp ráp để nhắc nhỡ nhé. Ngoài ra khi lắp giá đỡ nên dùng nivo nước để kiểm tra độ chênh lệch của hai bên giá đỡ, sau đó cố định giá đỡ nữa là xong bước này rồi.

Bước 5: Tiến hành lắp ráp cửa cuốn

Khâu này yêu cầu người thợ phải lắp theo một trình tự đã được quy định trước: chốt li hợp – gối đỡ – đặt trục cửa – hệ thống lò xo – điều chỉnh cam. Từng thiết bị, bộ phận lắp đặt cần độ tỉ mỉ và chính xác cao. Và như thế là nhà bạn đã có một hệ thống cửa tấm liền dạng kéo tay rồi. 

Lắp đặt cửa cuốn tự động khe thoáng/ tấm liền

Bước 1: Khảo sát công trình

Dù bạn lựa chọn hệ thống cửa cuốn khe thoáng hay tấm, cửa cuốn kéo tay hay tự động thì cũng không thể bỏ qua bước này. Tùy vào mỗi hệ thống sẽ có từng bộ phận cấu tạo khác nhau thì xác định vị trí cũng khác nhau. Với dòng sản phẩm cửa cuốn tự động thì bạn cần xác định vị trí của hệ thống đường ray, mặt bích, vị trí cuốn trong hay ngoài, motor…

Bước 2: Tiến hành đo kích thước

Tiến hành đo các kích thước cần thiết cho việc lắp đặt như chiều cao, chiều rộng và cả đường chéo của cửa cuốn nữa nhé.

Bước 3: Lắp ráp hệ thống đường ray

Tiến hành xẻ ray và lắp tai hãm. Và với bước này bạn cũng đừng quên kiểm tra sau khi hoàn thành nhé, bởi nó quyết định đến hoạt động lâu dài của cửa cuốn nhà bạn. 

Bước 4: Lắp ráp giá đỡ và mặt bích cửa cuốn

Trong quá trình tiến hành lắp ráp giá đỡ, cần phải lưu ý khoảng cách với trần nhà không được vượt qua 50 cm nhé và cả hai mặt bích động cơ cửa cuốn cũng có khoảng cách phù hợp nhất.

Bước 5: Lắp ráp trục, motor và động cơ cửa cuốn

Trong quá trình lắp ráp trục cửa cuốn, người thợ nên sử dụng ống ti – ô để giúp trục cửa song song với mặt đất. Sau đó gia cố mặt bích phụ bằng các mối hàn cố định. Còn khi lắp ráp motor và động cơ, người thợ nhớ chú ý đến nguồn điện nhé để tránh trường hợp khi lắp ráp xong mà nguồn điện cung cấp cho cửa cuốn bị rò rỉ, không liên tục làm ảnh hưởng đến hoạt động của cửa cuốn nhà bạn. Thế là đã hoàn thành xong quy trình lắp đặt cửa cuốn tự động cho ngôi nhà thân yêu rồi.

Cửa cuốn công ty Vina

Công ty chúng tôi cung cấp các loại cửa cuốn đa dạng mẫu mã, chất liệu và có chất lượng tốt. Đội ngũ thi công luôn làm hết mình, mang đến sự uy tín và chất lượng đến với khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn cần.

Lời kết

Đây là những thông tin hữu ích về quy trình lắp đặt cửa cuốn kéo tay và cửa cuốn tự động mà công ty Vina muốn chia sẻ để các bạn cùng tham khảo. Nếu bạn còn những thắc mắc nào liên quan đến quy trình lắp đặt hệ thống cửa cuốn thì hãy liên hệ ngay với công ty Vina để được tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn nhé. Xin chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ.

Đặng Y Phụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon