Vòng tay trầm hương đẳng cấp

Trầm hương từ trước đến nay chưa bao giờ là thôi “hot” bởi vì nó có rất nhiều công dụng và lợi ích đối với người sử dụng. Ngoài ra các sản phẩm được làm từ trầm hương thường được nhiều người ưa chuộng bởi nó có giá trị thẩm mỹ cao mặc dù giá trành của nó là không hề rẻ, một trong số những sản phẩm được làm từ trầm hương có thể kể đến đó chính là vòng tay trầm hương. Bài viết này Trầm Hương Vina sẽ mang đến những chia sẻ về vòng tay trầm hương, trong đó bao gồm khái niệm trầm hương; cách làm vòng tay trầm hương, công dụng của vòng tay trầm hương và cuối cùng là cách bảo quản vòng tay trầm hương. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

nhang trầm hương không tăm
nhang trầm hương không tăm

Trầm hương là gì?

Trầm hương chính là một loại gỗ thơm được hình thành một cách tự nhiên từ thân cây Dó Bầu. Đây là quá trình mà thân cây Dó tiết ra nhựa để làm lành các vết thương do kiến đục, thiên tai, bị con người chặt, đẽo,… lúc này đây lớp nhựa tiết ra có tác dụng làm cho vết thương nhanh lành và không bị lây lan sang những chô khác. Lâu dần thì lớp nhựa làm lành vết thương này sẽ tích tụ thành tinh dầu thơm hay còn gọi đây là quá trình tích trầm (quá trình này thường kéo dài từ 5 đến 10 năm). Đến một khoảng thời gian phù hợp, con người sẽ đi thu hoạch trầm để sử dụng và làm ra các sản phẩm thủ công từ trầm.

Trầm hương đốt
Trầm hương đốt

Cách làm vòng tay trầm hương

Trầm Hương sau khi thu hoạch sẽ được gọt dũa và tạo hình để trở thành những viên tròn có hình dạng như các viên trong xâu chuỗi mà mọi người thương sử dụng. Để có được thành phẩm là các vòng tay trầm hương đẹp và bắt mắt như các bạn thấy thì những người nghệ nhân đã làm rất nhiều công đoạn. Vì thế nên, thông thường giá của một chiếc vòng trầm hương là rất đắt, có thể giao động trong khoảng từ 1.500.000VNĐ đến 2.000.000VNĐ là chuyện bình thường. 

Trầm sánh chìm
Trầm sánh chìm

Các giá trị của vòng trầm hương

Vòng trầm hương có rất nhiều giá trị, trong số đó có thể kể đến như:

  • Giá trị về phong thủy, tâm linh: bởi vì để có được các sản phẩm trầm hương đẹp và có giá trị cao mang đến cho người sử dụng như bây giờ thì thân cây Dó Bầu đã trải qua quá trình tích trầm kéo dài lên đến 5 đến 10 năm. Chính vì vậy mà người ta thường cho rằng, trầm hương chính là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng, nó là một minh chứng lịch sử, trải qua rất nhiều giai đoạn thời tiết khắc nghiệt trong tự nhiên. Ngày nay trầm hương có giá trị trừ tà, tẩy uế và mang đến may mắn và bình an cho người sử dụng.
  • Giá trị sức khỏe: người sử dụng các sản phẩm từ trầm hương sẽ có cảm giác tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng do mùi hương dễ chịu mà trầm hương mang lại. Đây được xem là một trong những giá trị mà con người rất hài lòng ở trầm hương.
  • Giá trị thời trang: việc sở hữu một chiếc vòng trầm hương đúng hiệu không những thể hiện bạn là một người “chịu chơi” mà nó còn cho thấy bạn là người rất có gu thẩm mỹ và thời trang. Bởi vì dù là đi chơi, đi làm, đi dự tiệc với trên tay là một chiếc trầm hương thì bạn lúc nào trông cũng sang trọng và không kém phần thời thượng.
Trầm hương vip
Trầm hương vip

Cách bảo quản vòng trầm hương

Một số bạn đang sở hữu cho mình một chiếc vòng trầm hương mà các bạn đang rất hài lòng về nó và muốn làm thể nào đó để nó luôn đẹp như lúc mới mua. Thì sau đây Trầm Hương Vina xin được giới thiệu đến các bạn cách bảo quản vòng trầm hương làm sao cho vòng luôn luôn tươi mới và giữ được mùi hương dịu nhẹ vốn có của nó.

  • Tránh để vòng trầm hương tiếp xúc quá nhiều với nước: về cơ bản thì trầm hương không có phản ứng với nước, thế những nếu xét về tính lâu dài, trầm hương bị ngâm nhiều trong nước thì nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều. Đó có thể là trầm hương trở nên mềm và dẻo hơn dẫn đến tình trạng méo mó và không còn như ban đầu nữa.
  • Tránh để vòng tiếp xúc với hóa chất có mùi: như chúng ta được biết thì nét đặc biết nhất làm nên thương hiệu của trầm hương đó chính là mùi thơm. Nên việc để trầm hương thường xuyên tiếp xúc với hóa chất có mùi thì sẽ làm ảnh hưởng đến mùi thơm của trầm hương.
  • Vệ sinh vòng trầm hương hằng ngày: một trong những cách để bảo quản vòng trầm hương tốt đó chính là vệ sinh vòng hằng ngày. Các bạn có thể sử dụng khăn sạch để chà sát vòng, cách này vừa có thể lấy đi các vết bụi bẩn dính trên vòng mà nó còn làm cho chiếc vòng của bạn bóng sáng hơn nữa.

Trên đây chính là những chia sẻ mà Trầm Hương Vina của chúng tôi đã tìm hiều và thu thập được liên quan đến vòng trầm hương. Hy vọng bài viết này có thể mang đến những thông tin bổ ích và cần thiết cho tất cả các bạn.

Huỳnh Thị thu Sương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon