Cách sửa chữa cửa cuốn đơn giản hiệu quả

Hiện nay, đại đa số các hộ gia đình đều trang bị một hệ thống cửa cuốn để bảo vệ căn nhà cũng như tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra hiện tượng hư hỏng hay các sự cố. Để có thể khắc phục những tình trạng đó thì người tiêu dùng cần trang bị cho bản thân một lượng kiến thức về cửa cuốn để có thể tự sửa chữa tại nhà và giảm được một khoản chi phí. Chính vì lý do đó mà thông qua bài viết sau đây công ty Vina xin chia sẻ một số cách chữa sữa cửa cuốn trong một số trường hợp thường gặp khi sử dụng cửa cuốn để các bạn cùng tham khảo.

Vận hành đóng – mở cửa nhưng cửa cuốn không hoạt động

Bạn bấm nút điều khiển để đóng – mở cửa nhưng cửa cuốn không hoạt động, không có bất kỳ phản ứng gì. Với trường hợp này có rất nhiều nguyên nhân, vì vậy bạn nên kiểm tra nguồn điện, giác cắm, bộ lưu điện, bộ tay điều khiển, chốt li hợp. Đầu tiên bạn kiểm tra nguồn điện cũng như các giác cắm có cung cấp điện liên tục cho cửa cuốn không, nhớ chú ý ở các vị trí mấu nối nhé. Nếu do nguồn điện, giác cắm thì bạn chỉ cần nối lại là được. Còn nếu không phải do nguyên nhân này thì bạn tiếp tục kiểm tra bộ tay điều khiển còn pin hay không. Dĩ nhiên là hết pin thì bạn phải thay pin, còn nếu không phải nữa thì chỉ còn một vị trí còn lại là hư chốt li hợp và tiến hành thay chốt li hợp nhé. 

Vận hành đóng – mở cửa nhưng phải xuống hết mới lên được hoặc ngược lại

Đây là một lỗi rất thường gặp khi sử dụng cửa cuốn. Đơn giản là bạn chỉ cần kiểm tra lại bộ khởi động từ xa và cuộn hút. Hư hỏng ở bộ phận nào thì bạn phải thay mới bộ phận đó nhé.

Khi tiến hành đóng – mở cửa nhưng cửa cuốn lại phát ra tiếng ồn, gây khó chịu

Đối với trường hợp này sẽ có hai nguyên nhân gây ra, bạn nên kiểm tra xem chính xác là do nguyên nhân nào nhé. Đầu tiên bạn nên kiểm tra lại kẹp nhựa định vị còn hay đã bị rơi ra ngoài, ổ bi trục có bị khô hay không. Nếu là do nguyên nhân đầu tiên thì bạn chỉ cần bảo trì lại kẹp nan, còn nếu mất thì bổ sung vào và tiến hành bổ sung dầu nhờn cho ổ bi trục. Tuy nhiên khi bạn kiểm tra mà không phát hiện các lỗi trên vậy thì vấn đề gặp phải là ở motor cửa cuốn kém chất lượng, hoạt động không hiệu quả. Lúc này bạn nên lựa chọn một sản phẩm motor cửa cuốn chất lượng để có thể thay thế vào nhé.

Tiến hành đóng – mở cửa nhưng cửa cuốn không dừng lại khi gặp chướng ngại vật, vật cản

Trường hợp này cực kỳ nguy hiểm đối với người sử dụng nhé. Lúc này bạn nên kiểm tra bộ cảm biến và chốt đồng than đáy. Nếu vấn đề là bộ cảm biến tự đảo chiều bị hư thì tiến hành thay mới. Còn vấn đề nằm ở chốt đồng than đáy thì chỉ cần vệ sinh lại là có thể sử dụng được.

Khi tiến hành đóng – mở cửa nhưng cửa cuốn tự nhiên dừng lại, không hoạt động nữa

Nếu cửa cuốn nhà bạn rơi vào tình trạng này là chứng tỏ cửa cuốn đang bị kẹt. Nguyên nhân có thể là do chưa chốt khóa ngang hoặc hệ tống lò xo bị trục trặc hay công tắc hành trình bị trượt. Cách khắc phục rất đơn gian nhé, bạn chỉ cần chốt lại khóa ngang, lò xo thì có thể thay mới còn công tắc hành trình chỉ cần chỉnh lại là được thôi. Quá đơn giản phải không nào? 

Khi tiến hành mở cửa thì gặp tình trạng cửa cuốn tự trôi xuống

Chỉ có một nguyên nhân duy nhất trong trường hợp này là do hỏng cuộn hút. Nếu cuộn hút hư hỏng nhẹ thì chỉ cần tiến hành cuốn lại là được, còn nếu ở mức độ hư hỏng nặng thì bắt buộc bạn phải thay mới thôi.

Cửa cuốn tự động đóng – mở cửa

Nguyên nhân của tình trạng này là cửa cuốn nhận tín hiệu sai. Chứng tỏ bộ phận điều khiến có thể bị kẹt, bộ điện khiển bị hư hỏng hay bộ khởi động từ bị hỏng. Bạn nên tiến hành kiểm tra từng bộ phận để phát hiện được nguyên nhân do đâu nhé. 

Vận hành đóng – mở cửa cuốn khó khăn, lúc được lúc không

Cửa cuốn hoạt động không liên tục, lúc có lúc không gây bất lợi cho người sử dụng. Nguyên nhân có thể là do bộ tay điển khiển hoặc remote. Bạn tiến hành kiểm tra pin của bộ tay điều khiển còn không, nếu thay pin mới và kiểm tra cả bộ tay điều khiển có bị nhiễm nước hay không nhé. Nếu là do bộ tay điều khiển dính nước thì chỉ cần sấy khô và vệ sinh là được. Tương tự cũng kiểm tra remote và cách sửa chữa cũng vậy nhé.

Tùy vào mức độ cũng như tình trạng thì cũng sẽ có những cách sửa chữa riêng. Hi vọng với những thông tin mà công ty Vina chia sẻ sẽ giúp bạn một phần nào đó khắc phục và sửa chữa cửa cuốn khi gặp sự cố tại nhà để tiết kiệm chi phí. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ.

Đặng Y Phụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon