Dùng smart phone là camera liệu có tốt ?

Có thể bạn chưa biết, smartphone có thể dùng làm camera quan sát. Bạn là người thích khám phá và thích biến những cái bỏ đi thành những vật hữu ích hơn? Bạn có một chiếc smartphone cũ và chưa biết sẽ phải làm gì với nó? Bài viết này Công ty Viễn Thông Tài Năng sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm trong việc biến một chiếc smartphone đã cũ trở thành một thiết bị camera quan sát hữu ích. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé!

CAMERA AN NINH
CAMERA AN NINH

Smartphone có thể dùng làm camera quan sát?

Vâng, điều này là hoàn toàn có thể để biến một chiếc smartphone trở thành một thiết bị camera quan sát và có thể điều khiển từ xa bằng chính một chiếc điện thoại khác, ngoài một chiếc smartphone cũ các bạn còn cần phải có mạng internet để đảm bảo cho hệ thống camera của mình có thể hoạt động được.

Thứ hai, các bạn cần đó chính là một chiếc điện thoại khác dùng để theo dõi hay điều khiển chiếc camera quan sát được chế tạo từ chiếc smartphone cũ (nên lựa chọn điện thoại mà mình đang sử dụng).

Hiện nay thì hệ điều hành android được xem là hệ điều hành đang được sử dụng trong hầu hết các dòng smartphone, đây cũng được xem là một trong những điểm thuận lợi để biến chiếc smartphone của các bạn trở thành một thiết bị camera quan sát.

CAMERA MINI
CAMERA MINI

Cách biến smartphone trở thành camera quan sát

Hướng dẫn này dành cho các chiếc smartphone có hệ điều hành là Android nhé! Điều đầu tiên các bạn cần làm đó chính là tải ngay phần mềm miễn phí Athome Camera sau đó cài đặt phần mềm trên chiếc smartphone của các bạn. Để đảm bảo tính bảo mật cao, sau khi cài đặt phần mềm các bạn cần đặt lại tê người dùng và mật khẩu cho riêng mình. 

Sau khi cài đặt phần mềm và thiết lập tên người dùng và mật khẩu thì ngay lập tức hệ thống sẽ gán cho thiết bị của các bạn một mã số (được gọi là CID – Connection ID: nghĩa là định danh kết nối). Mã số, tên và mật khẩu đăng nhập là những thông tin mà các bạn cần phải ghi nhớ để dễ dàng đăng nhập. Nhiều bạn sẽ thắc mắc là làm cách nào để phân biệt hệ thống camera lắp đặt ở phòng khách, phòng ngủ hay ngoài ban công,… bạn không cần phải lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể đặt tên cho mỗi hệ thống camera để tiện hơn trong việc theo dõi.

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên thì việc làm cuối cùng của các bạn là lắp đặt “camera smartphone” của mình ở một vị trí phù hợp. Nhưng trước khi tiến hành lắp đặt bạn cần đảm bảo là màn hình smartphone đã tắt những hệ thống camera vẫn hoạt động bình thường, để làm được điều này các bạn cần nhấn vào nút Dim ở góc phải phía trên giao diện của ứng dụng để màn hình điện thoại tắt đi nhưng ứng dụng của chúng ta thì vẫn hoạt động như bình thường. 

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng hết 2 camera trước và sau của chiếc smartphone của mình nếu vị trí bạn đặt thuận tiện cho việc quan sát 2 chiều.

CAMERA NGUY TRANG
CAMERA NGUY TRANG

Cài đặt thiết bị quan sát

Đây là bước quan trọng để các bạn có thể theo dõi và quan sát được hệ thống “camera smartphone” của mình từ xa. Đầu tiên các bạn cần một chiếc điện thoại với hệ điều hành Android sau đó cũng cài đặt vào đó phần mềm Athome Camera – Home Security về máy nhé!

Tiếp theo các bạn chọn “Start to use now” để bắt đầu sử dụng phần mềm này, bước tiếp theo ứng dụng sẽ hỏi các bạn là thiết bị camera của các bạn là thuộc loại nào (laptop, smartphone hay camera ip), sau đó bạn chọn thiết bị của mình là smartphone nhấp liên tiếp vào nó, ngay sau đó phần mềm sẽ yêu cầu các bạn quét mã vạch của thiết bị dùng làm camera quan sát của mình.

Trong trường hợp các bạn không muốn quét mã vạch thì các bạn có thể nhập trực tiếp thông tin của mình vào như: mã CID, tên đăng nhập và mật khẩu bằng việc nhấn vào biểu tượng bút chì ở bên phải giao diện của ứng dụng.

CAMERA NGOAI TROI
CAMERA NGOAI TROI

Theo dõi mọi lúc mọi nơi

Sau tất cả các bước thì bây giờ các bạn có thể dễ dàng theo dõi các hệ thống “camera smartphone” của mình rồi. Sau khi việc cài đặt ở phía trên kết thúc, lúc này các bạn có thể hoàn toàn nhìn thấy các camera hiện thị trên màn hình chính của ứng dụng mình đã tải về ở ban đầu, các bạn có thể kiểm soát được tình trạng hoạt động của các hệ thống camera của mình và có thể dễ dàng nhận biết được camera của mình được đặt ở đâu (vì ban đầu mình đã đặt tên cho camera).

Camera được thiết kế từ smartphone cũng mang những chức năng tương tự như một thiết bị camera bình thường mà các bạn thường mua ở những của hàng camera. Với thiết bị camera được làm từ smartphone các bạn cũng hoàn toàn có thể theo dõi và điều khiển chúng từ xa mọi lúc, mọi nơi nhờ vào ứng dụng Athome Camera – Home Security.

Bên trên chính là những thông tin mà Công ty Viễn Thông Tài Năng của chúng tôi đã tìm hiểu và thu thập được từ nhiều nguồn khác nhau để cho ra một bài viết về cách dùng smartphone làm camera quan sát chất lượng nhất đến với quý khách hàng và các bạn. Hy vọng với bài viết này quý khách hàng và các bạn sẽ có cho mình những thông tin bổ ích và cần thiết nhất về cách dùng smartphone làm camera quan sát nhé.

Thu Sương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon