Giáo trình láp đặt camera quan sát chuẩn xác

Việc lắp đặt camera quan sát là một công việc không quá khó nhưng cũng sẽ không hề đơn giản với nhiều người. Nếu bạn không phải là dân chuyên lắp camera quan sát thì nếu chưa được hướng dẫn thì các bạn chắc chắn sẽ rất là lúng túng nếu bị giao nhiệm vụ là phải lắp thành công một hệ thống camera quan sát phải học nào? Bài viết này Công ty Viễn Thông Tài Năng sẽ mang đến cho các bạn một giáo trình lắp đặt camera quan sát hay nói cách khác đó chính là hướng dẫn cho các bạn các bước để lắp đặt thành công một hệ thống camera quan sát. Hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

CAMERA TRONG NHA
CAMERA TRONG NHA

 Chuẩn bị thiết bị cần thiết cho việc lắp đặt một hệ thống camera quan sát

Trước khi bắt tay vào lắp đặt hệ thống camera quan sát thì đây là bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng. Bởi vì sao mà chúng tôi nói như thế, đó là nếu các bạn có bước chuẩn bị thật tốt, chuẩn bị chính xác các thiết bị cần thiết cho việc lắp đặt hệ thống camera thì việc lắp đặt của các bạn sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn. Thiết bị cần chuẩn bị đó là: 1 chiếc camera quan sát, đầu ghi hình, ổ cứng, dây điện, Jack BNC, cáp tín hiệu, cáp hình ảnh, màn hình quan sát (phát video, hình ảnh), băng keo, kìm, máy khoan,…

CAMERA NGOAI TROI
CAMERA NGOAI TROI

 Tiến hành lắp đặt camera quan sát và đầu ghi

Việc lắp đặt camera quan sát cần chú ý đến các yếu tố như: góc lắp đặt, độ sáng phù hợp, điều kiện thời tiết (nắng, mưa),… vì những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến với chất lượng hình ảnh và video mà camera thu được. Ví dụ như góc lắp đặt camera thì cần phải có độ cao phù hợp, tầm quan sát rộng và là nơi có điều kiện ánh sáng tốt, hạn chế các yếu tố thời tiết như nắng, mưa tác động trực tiếp vào thì được cho là đạt tiêu chuẩn khi lắp đặt camera quan sát.

Một lưu ý mà chúng ta cần nhớ đó chính là khi lắp đặt đầu ghi các bạn cần lắp đặt làm sao để mắt hồng ngoại của đầu ghi hướng về phía ngoài. Lý do của hành động này đó chính là giúp các bạn dễ dàng điều khiển đầu ghi một cách thuận tiện nhất.

 Đi dây tín hiệu và dây điện cấp nguồn camera

Một trong những tiêu chuẩn đầu tiên trong việc đi dây tín hiệu cũng như là đi dây nguồn đó chính là các bạn cần chú ý đến khoảng cách đi dây bởi vì với mỗi dòng camera thì có yêu cầu riêng trong việc đi dây.

Khi đi dây, cần chú ý đến yếu tố về thẩm mỹ, chi phí lắp đặt sao cho tiết kiệm nhất và nếu có thể các bạn cần nên hạn chế tối ta trong việc khoan đục.

CAMERA NGUY TRANG
CAMERA NGUY TRANG

Đấu nối cáp tín hiệu và cấp nguồn cho camera

Đây được xem là một trong những bước quan trọng trong việc lắp đặt camera quan sát của chúng ta. Sau khi hoàn thành việc đấu nối cáp tín hiệu và cấp nguồn điện cho camera quan sát, các bạn cần lưu ý thực hiện bước kiểm tra lại xem camera đã được cấp nguồn điện rồi hay chưa nhé!

Kết nối đầu ghi với màn hình hiển thị hình ảnh 

Khi kết nối đầu ghi với màn hình hiển thị thành công, các bạn sẽ có thể biết được là camera đã hoạt động hay chưa thông qua việc màn hình hiển thị có phát hình ảnh camera thu đc hay không, nếu có hình ảnh hay video thì chứng minh là camera đã hoạt động. Trong trường hợp camera chưa thu hình được hay bị vấn đề về nhiễu,… chúng ta cần chú ý kiểm tra lại dây cáp và đầu kết nối để khắc phục vấn đề nhé!

CAMERA GIAM SAT
CAMERA GIAM SAT

Cố định đường cáp và thu gom rác thải trong quá trình lắp đặt camera

Có thể đây là bước mà có nhiều bạn sẽ bỏ qua, nhưng đây cũng được xem là một trong những bước khá quan trọng mà các bạn bắt buộc cần phải có trogn quá trình lắp đặt camera quan sát của mình đấy. 

Ngoài việc cố định đường cáp và thu gom rác, chúng ta cũng nên lau chùi lại bề mặt của hệ thống camera quan sát để hình ảnh được thu sẽ rõ ràng và sắc nét hơn.

CAMERA MINI
CAMERA MINI

Kiểm tra lại kết quả sau khi kết thúc quá trình lắp đặt camera

Sau khi hoàn tất 6 bước trong việc lắp đặt hệ thống camera quan sát, các bạn cần có một bước kiểm tra lại toàn bộ những việc mình đã làm và xem camera đã được đặt đúng nơi cần quan sát chưa, chất lượng hình ảnh camera thu được có Full HD chưa, hay đi dây có phù hợp chưa,… để đảm bảo có chúng ta có một hệ thống camera chất lượng và hoạt động hiệu quả nhất.

Bên trên chính là những thông tin, tài liệu mà Công ty Viễn Thông Tài Năng của chúng tôi đã tìm hiểu và thu thập được để giới thiệu đến quý khách hàng và các bạn về giáo trình lắp đặt camera quan sát. Công ty Viễn Thông Tài Năng chúng tôi hy vọng rằng toàn bộ giáo trình này sẽ giúp quý khách hàng và các bạn có cho mình những kiến thức cần thiết để có thể lắp đặt thành công một hệ thống camera quan sát cho gia đình, văn phòng, cơ quan hay cửa hàng buôn bán của mình. Nếu các bạn còn có những thắc mắc nào liên quan đến các thiết bị camera hay quá trình lắp đặt camera đúng cách thì có thể liên hệ trực tiếp đến với công ty của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kỹ hơn.

Cảm ơn quý khách hàng và các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của công ty chúng tôi nhé!

Thu Sương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon