Hướng dẫ lắp đặt camera tại nhà

Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều đã biết đến những công dụng tuyệt vời mà camera giám sát mang lại. Trong thời buổi hiện đại thì camera giám sát là được sử dụng nhiều hơn bởi vì khi chất lượng cuộc sống tăng cao thì chúng ta lại càng cần thêm nhiều thiết bị giám sát an ninh như vậy để có thể giám sát những gì mà chúng ta cho là quan trọng đúng không nào? Vậy lắp camera giám sát có khó không và mình có thể tự tay lắp camera tại nhà được hay không? Bài viết này Công ty Viễn thông tài năng sẽ chia sẻ đến với các bạn cách lắp camera giám sát đơn giản ngay tại nhà nhé! Để nhận được những chia sẻ này của công ty chúng tôi thì chúng ta hãy cùng nhau theo dõi bài viết sau đây các bạn nhé!

CAMERA AN NINH
CAMERA AN NINH

Các thiết bị cần thiết cho hệ thống camera giám sát mà chúng ta cần có

Để bắt đầu cho công việc lắp đặt camera giám sát thì điều đầu tiền chúng ta cần phải chuẩn bị đó chính là những thiết bị cần thiết cho hệ thống camera giám sát, các thiết bị đó bao gồm:

  • Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị đó chính là đầu ghi hình giám sát, lưu ý đầu ghi hình giám sát phải phù hợp với công nghệ.
  • Thứ hai các bạn cần có đó chính là camera giám sát phù hợp với đầu ghi hình.
  • Thiết bị thứ ba cần chuẩn bị đó chính là nguồn camera giám sát chuyển điện từ 220V sang 12V.
  • Thiết bị thứ tư các bạn cần có đó chính là Jack BNC và Jack F5 dùng cho camera giám sát và sử dụng cáp đồng trục.
  • Thứ năm đó chính là HDMI và VGA theo thứ tự là dùng cho ti vi và dùng cho màn hình máy tính.
  • Thiết bị cần thiết thứ sáu đó chính là dây mạng, đây là thiết bị dùng để kết nối với camera giám sát xem qua điện thoại hoặc máy tính.
  • Thứ bảy là dây điện 2*16 hoặc 2*24 được sử dụng để cấp điện cho camera giám sát 
  • Cuối cùng đó chính là dây cáp đồng trục đây là thiết bị chống nhiễu dùng cho camera giám sát.
CAMERA MINI
CAMERA MINI

Hướng dẫn thi công dây camera giám sát cho từng vị trí

Điều đầu tiên mà các bạn cần nên lưu ý khi lắp đặt camera đó chính là vị trí và hướng ánh sáng. Nên lắp đặt camera giám sát ở góc trong tường và chiều vào, tránh trường hợp đặt camera giám sát chiếu thẳng vào ánh nắng mặt trời. Tức là ở đây các bạn cần xác định vị trí những góc ngược sáng để thiết kế camera nhìn ra cửa, lúc này thì hình ảnh mà camera thu vào sẽ rõ và sắc nét hơn.

CAMERA GIAM SAT
CAMERA GIAM SAT
  1. Xác định vị trí đặt đầu ghi hình cho camera giám sát

Đây cũng được xem là một trong những bước quan trọng mà các bạn cần lưu ý, nếu các bạn đang phân vân và chưa biết nên đặt camera chỗ nào trong không gian của mình thì có thể tham khảo. 

Nếu camera được thiết kế xem qua ti vi hay màn hình máy tính thì các bạn nên đặt camera giám sát gần những vị trí này, vị trí ưu tiên thứ hai là nên đặt gần modun mạng của nhà cung cấp.

CAMERA NGUY TRANG
CAMERA NGUY TRANG
  1. Cách đi dây camera giám sát như sau

Bước thứ hai sau khi đã xác định được vị trí đặt đầu ghi hình cùng với vị trí lắp đặt camera giám sát đó chính là bước đi đây camera giám sát. Ở đây chúng là sử dụng song song hai loại dây đi cùng với nhau đó chính là dây cáp đồng trục và dây điện để cấp điện cho camera. 

Trong việc thi công đi dây camera nếu các bạn là những người có một chút kiến thức về điện thì các bạn có thể đi dây như sau: dây tính hiệu thì vẫn được thi công từ camera giám sát đến đầu ghi hình camera, nhưng riêng dây điện thì các bạn có thể tách ra khỏi dây tín hiệu và sử dụng nó chung cho nhiều camera giám sát. Công việc này giúp tiết kiệm được phần dây điện sử dụng và tiện lợi hơn rất nhiều trong việc lắp ráp.

CAMERA NGOAI TROI
CAMERA NGOAI TROI

Tiến hành đấu nối camera giám sát sau khi thi công xong dây camera

Thông thường khi mua hàng của Công ty Viễn thông Tài Năng thì chúng tôi sẽ cấp cho các bạn trọn bộ gồm nguồn camera giám sát cùng với hai đầu dây. Đầu dây đầu tròn là dùng để cắm vào camera giám sát để cấp điện cho camera, đầu còn lại dùng để cắm vào phích cắm 220V để dẫn điện cho camera hoạt động.

CAMERA TRONG NHA
CAMERA TRONG NHA

Đấu jack tín hiệu cho camera giám sát

Lưu ý đây là một bước vô cùng quan trọng bởi vì nếu đấu jack không khéo thì camera sẽ không lên hình nên ở bước này các bạn cần đặc biệt chú ý và phải thật cẩn thận nhé!

Bên trên chính là những thông tin chia sẻ của Công ty Viễn thông Tài Năng về cách lắp camera giám sát tại nhà mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng với bài viết này các bạn có thể có cho mình những thông tin bổ ích về các bước để lắp camera giám sát tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Công ty Viễn thông Tài Năng chuyên cung cấp và lắp đặt camera an ninh, giám sát đủ đủ các loại uy tin, chất lượng. Nếu còn những thắc mắc nào liên quan đến quy quy trình lắp camera tại nhà thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Thu Sương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon