Nên lắp đặt camera chống trộm hay thiết bị báo chống trộm

Ngày nay thì các thiết bị như camera quan sát chống trộm hay thiết bị báo chống trộm đều được nhiều người sử dụng cho mục đích đảm bảo an ninh và chống trộm. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đó chính là nên lắp camera chống trộm hay thiết bị báo chống trộm? Để trả lời cho câu hỏi này, bài viết sau đây Công ty Viễn Thông Tài Năng sẽ chia sẻ với các bạn những chức năng của camera chống trộm và thiết bị báo chống trộm cùng với những ưu, nhược điểm của hai loại thiết bị chống trộm này nhé! Hãy theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn các bạn nhé!

CAMERA AN NINH
CAMERA AN NINH

Camera chống trộm là gì? 

Camera chống trộm thực chất chúng ta thường gọi chúng là camera giám sát, an ninh, trên thực tế thì camera chỉ thực hiện chức năng là lưu lại hình ảnh hay hành động xảy ra ở những nơi mà các bạn đặt camera giám sát. Camera giám sát thường được đặt ở nhà, cửa hàng, siêu thị, nhà hàng,… với mục đích là giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát từ xa những hình ảnh hay sự việc xảy ra tại nơi đặt camera.

Với một số camera giám sát thuộc phân khúc cao cấp thì sẽ có cài đặt hệ thống báo chống trộm. Phần mềm này, khi camera phát hiện có kẻ đột nhập trong phạm vi khai báo thì ngay lập tức sẽ gửi cho người đang quan sát camera một đoạn video hay gửi qua mail để bạn biết được là có kẻ đang đột nhập, đây được gọi là Push video trong camera giám sát.

Tuy nhiên, chức năng này chỉ hoạt động khi bạn mở trình xem camera giám sát trên điện thoại của mình và phải có kết nối internet. Điều này là điểm hạn chế của chức năng báo chống trộm của camera giám sát, bởi vì không phải lúc nào bạn cũng bật phần mềm xem camera trên điện thoại di động và không phải lúc nào điện thoại của các bạn cũng kết nối được với internet. Chính vì thế, nếu có trộm mà camera ghi hình được thì thông tin truyền tại đến bạn thường khá lâu hoặc là bạn sẽ không thể nhận được.

CAMERA MINI
CAMERA MINI

Thiết bị báo chống trộm là gì?

Đối với thiết bị báo chống trộm thì khi phát hiện có người đột nhập thì hành động đầu tiên là thiết bị sẽ hú tại chỗ cho kẻ trộm sợ và ngay sau đó sẽ lập tức  gửi tin nhắn thông báo hoặc gọi điện trực tiếp cho các bạn thông qua 2G, điều này có nghĩa là không cần điện thoại của bạn phải kết nối với internet hay 4G mà những gì bạn cần có là một chiếc điện thoại đã mở nguồn và ở chế độ chờ.

Làm thể nào mà thiết bị này lại có thể làm được như vậy, cơ chế hoạt động của thiết bị khá là đơn giản, vì thông thường trong bộ báo chống trộm sẽ có lắp đặt sẵn một sim 2G, điều đặc biệt là nó có chức năng gọi điện và nhắn tin như một chiếc điện thoại bình thường. Chính vì vậy mà khi phát hiện có trộm đột nhập thì nó sẽ lập tức thực hiện chức năng của mình.

Hơn thế nữa, bạn có thể thoải mái bật hoặc tắt báo động từ xa để điều khiển thiết bị.

CAMERA GIAM SAT
CAMERA GIAM SAT

Nên sử dụng camera chống trộm hay thiết bị báo chống trộm?

Sau khi tìm hiểu qua chức năng và cơ chế hoạt động của hai loại chống trộm trên, chắc hẳn chúng ta cũng đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi vừa rồi rồi đúng không nào? Thực tế mà nói cả camera giám sát và thiết bị báo chống trộm đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, nhưng để nói nên sử dụng camera chống trộm hay thiết bị báo chống trộm trong trường hợp này thì chúng tôi cho rằng thiết bị báo chống trộm có phần ưu tiên hơn, bởi vì thiết bị báo chống trộm có thể nhắn tin và gọi điện cho các bạn ngay lập tức vào thời điểm có kẻ trộm đột nhập, hơn thế nữa thiết bị còn phát ra âm thanh to để làm kẻ trộm sợ.

Nếu có điều kiện về kinh tế thì lời khuyên cho các bạn là nên sử dụng cả 2 thiết bị là camera giám sát và thiết bị báo chống trộm, để đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn trong công tác chống trộm.

CAMERA NGUY TRANG
CAMERA NGUY TRANG

Công ty Viễn Thông Tài Năng – nơi cung cấp và lắp đặt camera uy tín, chất lượng

Sau khi các bạn đã tìm ra cho mình câu trả lời là nên lắp camera chống trộm hay thiết bị báo chống trộm rồi thì còn chần chờ gì nữa mà không tìm ngay cho mình một địa điểm lắp đặt camera uy tín, chất lượng đi nào. Công ty Viễn Thông Tài Năng với nhiều năm hoạt động trong nghề và luôn nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng chắc chắn sẽ không làm các bạn phải thất vọng vì chúng tôi.

Trên đây chính là những thông tin mà chúng tôi đã thu thập và tìm hiểu được về camera chống trộm và thiết bị báo chống trộm cùng với chức năng và cơ chế hoạt động của nó, nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về hai loại thiết bị chống trộm này. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích và cần thiết nhất cho sự lựa chọn sắp tới của mình về việc sử dụng camera chống trộm hay thiết bị báo chống trộm. Cảm ơn các bạn đã dành chút thời gian để quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Thu Sương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon