Quy trình lắp đặt camera tại nhà

Camera quan sát ngày nay đang được xem là một trong những thiết bị điện tử vô cùng quan trọng và thiết thực đối với đời sống của con người. Cũng chính với bị tính hiện đại và sự tiện dụng của nó mà camera giám sát ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Vậy câu hỏi đặt ra là camera giám sát là gì? Và lắp đặt camera giám sát như thế nào cho đúng và mang lại hiệu quả nhất? Hôm nay Công ty Viễn thông Tài Năng sẽ chia sẻ với các bạn về quy trình lắp camera giám sát một cách chính xác và cụ thể nhất, chúng ta hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi đặt ra ở phần đầu bài viết nhé!

CAMERA TRONG NHA
CAMERA TRONG NHA

Camera giám sát là gì? 

Hiểu một cách đơn giản nhất thì camera quan sát chính là một thiết bị được lắp đặt để hỗ trợ trong việc giám sát hay quản lý khi chủ nhân ở xa. Hoặc nếu hiểu theo chuyên ngành kỹ thuật hơn thì camera giám sát được cho là một “con mắt điện tử” thực hiện chức năng “nhìn” và “tiếp nhận” hình ảnh một cách cụ thể và chính xác nhất, sau đó nhiệm vụ của camera giám sát còn là truyền hình ảnh đến thiết bị phát.

Hiện nay, trên thị trường, camera giám sát được bày bán rất nhiều với sự phong phú về mẫu mã và kiểu loại. Để nói về các loại camera giám sát thì Công ty Viễn thông Tài Năng của chúng tôi xin được giới thiệu về một số loại camera giám sát tiêu biểu như sau: camera bán cầu, camera mắt lõm, camera mini, camera quay trộm, camera nghe lén… Và một một điểm đặc biệt nữa để nói về camera giám sát thì đây được cho là một thiết bị điện tử tiện dụng vì có thể được lắp đặt ở rất nhiều nơi khác nhau như: trong nhà, nhà xưởng, cơ quan, siêu thị, bệnh viện, nhà máy,…

CAMERA NGOAI TROI
CAMERA NGOAI TROI

Hệ thống camera giám sát là gì?

Hệ thống camera giám sát có thể được hiểu một cách đơn giản như sau: đây là một hệ thống bao gồm các thiết bị điện tử được kết nối với nhau và chúng có khả năng sao chép hình ảnh và những hoạt động ở nơi cần đặt camera giám sát. Sau đó những hình ảnh và hành động này sẽ được truyền đến thiết bị thu nhận được kết nối với internet.

Để phần loại hệ thống camera giám sát thì chúng ta có thể phân thành 2 loại như sau: hệ thống camera giám sát đơn giản và hệ thống camera giám sát chuyên nghiệp. 

 • Hệ thống camera giám sát đơn giản: được sử dụng trong những không gian hẹp và chỉ yêu cầu quan sát thông thường.
 • Hệ thống camera giám sát chuyên nghiệp: là hệ thống có nhiều thiết bị hơn, đáp ứng được những nhu cầu cao hơn trong việc quan sát, đặc biệt là trong những nơi có điều kiện lắp đặt không mấy thuận lợi.

Hệ thống camera giám sát bao gồm các thiết bị điện tử đơn giản như: camera, thẻ nhớ, bộ đổi nguồn, dây tín hiệu, dây nguồn cắm thẳng (hoặc model).

CAMERA NGUY TRANG
CAMERA NGUY TRANG

Quy trình lắp đặt camera quan sát

Để lắp đặt camera giám sát một cách chính xác và mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất, chúng ta cần thực hiện theo quy trình sau đây:

 • Bước 1: trong quy trình lắp đặt camera quan sát đó chính là chúng ta cần khảo sát các vị trí lắp đặt camera.
 • Bước thứ 2: Sau khi đã khảo sát được vị trí lắp đặt camera thì việc cần làm tiếp theo đó chính là đo thực tế số dây tín hiệu và số mét dây điện mà chúng ta cần sử dụng cho việc lắp đặt camera.
 • Bước thứ 3: khách hàng chính là người cần được tư vấn kỹ nhất để có thể hiểu rõ hơn về trị trí lắp camera làm sao để không bị ngược nắng hay tránh nắng tránh mưa tốt; hoặc vị trí lắp có bị chói sáng hay không, mục đích lắp camera là gì? Từ đó để có thể tư vấn cho khách hàng cách lựa chọn loại camera phù hợp nhất. 
 • Bước thứ 4: chúng ta cần lên giải pháp về số lượng và chủng loại camera giám sát mà chúng ta cần sử dụng.
 • Bước thứ 5: ở bước này thì người lắp đặt camer cần có một bản vẽ được thiết kế một cách chi tiết về lắp đặt camera và đường dây chạy camera giám sát để đảm bảo sau khi hoàn thành camera hoạt động hiệu quả nhất.
 • Bước thứ 6: bắt đầu thi công lắp đặt camera.
 • Bước thứ 7: ở bước này chúng ta sẽ cài đặt host và ip để giúp khách hàng có thể quan sát camera qua điện thoại di động hay internet.
 • Bước thứ 8: là bước sau cùng nhưng không kém phần quan trọng, ở bước này yêu cầu khách hàng kiểm tra tình trạng hệ thống và hướng lắp đặt sẽ hướng dẫn và bàn giao cách sử dụng camera cho khách hàng.
CAMERA GIAM SAT
CAMERA GIAM SAT

Một số điều cần lưu ý khi lắp đặt camera giám sát

Có thể bạn chưa biết, trong việc lắp đặt camera giám sát thì tùy vào mục đích sử dụng, quy mô và vị trí lắp đặt mà chúng ta cần lưu ý nên lựa chọn từng dòng sản phẩm camera tương thích và có một bản vẽ sơ đồ lắp đặt phù hợp.

 • Lưu ý đầu tiên đó là các thiết bị trong hệ thống cần phải tương thích về mặt kỹ thuật.
 • Lưu ý thứ hai đó là các chuẩn kết nối giữa camera cũng như là đầu ghi và còn có các thiết bị liên quan khác phải có sự đồng bộ nhất thiết với nhau.
 • Lưu ý thứ ba đó chính là phương án triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát cần phải phù hợp với từng địa điểm lắp đặt về tính khả thi và hiệu quả chất lượng cao.

Bên trên chính là những thông tin mà Công ty Viễn thông Tài Năng chúng tôi đã chia sẻ về quy trình lắp đặt camera và những điều cần lưu ý khi lắp đặt camera giám sát. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin cần thiết và bổ ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

  Thu Sương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon