Sơ đồ lắp đặt camera quan sát

Để có được một hệ thống camera hoạt động tốt thì điều đầu tiên chúng ta cần phải có đó chính là một sơ đồ lắp đặt camera đúng cách và rõ ràng, cụ thể nhất. Bởi vì sơ đồ lắp đặt camera có ảnh hưởng trực tiếp đến với quá trình lắp đặt hệ thống camera cho nhà, công ty, văn phòng hay cơ quan làm việc của các bạn. Vậy sơ đồ lắp đặt camera quan sát là gì? Để thiết kế được một sơ đồ camera quan sát cần đảm bảo những yếu tố nào? Hay có những lưu ý nào không trong việc thiết kế một sơ đồ lắp đặt camera hoàn chỉnh? Trong bài viết này, Công ty Viễn Thông Tài Năng sẽ chia sẻ đến với các bạn những thông tin liên quan nhất đến sơ đồ lắp đặt camera quan sát, hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

CAMERA TRONG NHA
CAMERA TRONG NHA

Sơ đồ lắp đặt camera quan sát là gì? 

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản là sơ đồ lắp đặt camera quan sát đó chính là một bản vẽ thiết kế cho việc lắp đặt hệ thống camera quan sát. Với sơ đồ này, những người thợ lắp đặt camera quan sát hay người tiêu dùng có thể dựa vào đây để hoàn thành việc lắp đặt một hệ thống camera hoàn chỉnh và chính xác nhất.

Thông thường một sơ đồ lắp đặt camera quan sát thường sẽ thể hiện được những thông tin, chức năng hay những cấu trúc lắp ráp hoặc là cách đấu dây cụ thể của một hệ thống camera xác định. Chính vì vậy, nếu một bản vẽ về sơ đồ lắp đặt camera quan sát được thiết kế chính xác và rõ ràng, dễ hiểu thì việc lắp ráp hệ thống camera đó sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Và ngược lại, nếu sơ đồ lắp đặt sai thì dẫn đến toàn bộ hệ thống camera sẽ không thể hoạt động được một cách bình thường sau khi kết thúc quá trình lắp đặt.

CAMERA NGOAI TROI
CAMERA NGOAI TROI

Công việc thiết kế sơ đồ lắp đặt camera quan sát cần đảm bảo những gì?

Có thể nói đây là một trong những thông tin quan trọng mà các bạn không nên bỏ lỡ, bởi vì công việc thiết kế sơ đồ lắp đặt camera quan sát được cho là một trong những bước vô cùng quan trọng. Một số yếu tố mà các bạn cần lưu ý khi thiết kế sơ đồ lắp đặt camera quan sát bao gồm: 

 • Yếu tố đầu tiên mà các bạn cần lưu ý khi thiết kế một bản vẽ sơ đồ lắp đặt camera đó chính là: đảm bảo sự tương thích về mặt kỹ thuật trong các thiết bị của hệ thống camera. Ví dụ minh chứng: trong trường hợp bạn chọn thiết bị camera có độ phân giải Full HD thì đòi hỏi đầu ghi các bạn cần phải là đầu ghi có khả năng xử lý hình ảnh Full HD.
 • Yếu tố thứ hai trong quy trình thiết kế sơ đồ lắp đặt camera quan sát đó chính là: cần phải có sự tương thích về mặt chức năng, ví dụ trường hợp camera bạn chọn có khả năng thu phát âm thanh thì các bạn cần để nó đi cùng với các thiết bị hỗ trợ âm thanh khác phù hợp.
 • Yếu tố thứ ba đó chính là: tính khả thi của phương án, khi thiết kế một sơ đồ lắp đặt camera các bạn cần chú ý đến điều kiện thi công, vị trí thi công để lắp đặt cho phù hợp.
 • Yếu tố thứ tư mà các bạn cần quan tâm đó chính là xem xét tối ưu về giá thành của các thiết bị mà các bạn đặt vào sơ đồ, hãy đảm bảo là các thiết bị là hợp lý về giá cả và phù hợp với chức năng.
CAMERA NGUY TRANG
CAMERA NGUY TRANG

Quy trình lắp đặt camera quan sát

Sau khi hoàn thiện bản vẽ cho sơ đồ lắp đặt camera quan sát và đảm bảo sơ đồ đã hoàn chỉnh và xác định được tính khả thi của sơ đồ, chúng ta sẽ bắt đầu vào việc lắp đặt hệ thống camera quan sát, quy trình lắp đặt gồm những bước sau:

 • Bước đầu tiên các bạn cần làm đó chính là xác định vị trí cần lắp đặt hệ thống camera quan sát.
 • Bước thứ hai các bạn cần làm đó chính là khoan lỗ và ốc vít để gắn camera vào vị trí đã xác định ban đầu.
 • Bước thứ ba là chạy cáp đến từng vị trí gắn camera.
 • Bước thứ tư chúng ta thực hiện động tác chạy cáp đến hộp DVR.
 • Bước thứ năm là bắt đầu lắp đặt camera.
 • Bước thứ sáu các bạn thực hiện việc kết nối các bộ phận trong hệ thống camera lại với nhau.
 • Bước cuối cùng là thiết lập giao diện người dùng.
CAMERA NGUY TRANG
CAMERA NGUY TRANG

Một vài lưu ý khi thiết kế sơ đồ camera quan sát

Để có thể thiết kế một sơ đồ camera quan sát một cách chính xác và hoàn chỉnh nhất các bạn cần lưu ý đến một số điều sau đây:

 • Lưu ý đầu tiên mà các bạn nên biết đó chính là nên đặt hộp DVR gần ổ cắm điện để hạn chế tình trạng dây nhợ lằng nhằng.
 • Lưu ý thứ hai, khi thiết kế sơ đồ lắp đặt camera quan sát các bạn chú ý là đối với hệ thống camera an ninh có dây thì sẽ có một vài chiếc camera và hộp DVR sẽ đóng vai trò trong việc quản lý toàn bộ hệ thống và lưu trữ những cảnh quay đã được lưu lại.
 • Lưu ý thứ ba, các bạn nên tự chuẩn bị một bàn phím máy tính để thuận tiện hơn trong việc quan sát và quản lý hệ thống.

Bên trên chính là những thông tin mà Công ty Viễn Thông Tài Năng của chúng tôi đã tìm hiểu và thu thập được về sơ đồ lắp đặt camera quan sát. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích.

Huỳnh Thị Thu Sương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon