Tăng độ nét cho camera tại nhà

Bài viết này dành cho những ai đang sử dụng hệ thống camera quan sát hay trong tương lai các bạn muốn sở hữu cho mình một hệ thống camera quan sát với chất lượng hình ảnh tốt, chất lượng và sắc nét. Thì hôm nay, bài viết này Công ty Viễn Thông Tài Năng sẽ mang đến cho các bạn những chia sẻ về kinh nghiệm làm tăng độ nét cho camera quan sát. Chính vì thế, hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để hiểu rõ hơn về những kinh nghiệm này nhé!

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm camera quan sát và chức năng cụ thể của nó là gì nhé!

CAMERA TRONG NHA
CAMERA TRONG NHA

Camera quan sát là gì?

Để định nghĩa về camera quan sát thì chúng tôi xin trình bày một cách đơn giản như sau: camera quan sát là một hệ thống gồm các thiết bị điện tử được kết nối cùng với nhau, chức năng của chúng là ghi chép hình ảnh và những hoạt động ở nơi cần quan sát. Hình ảnh và hành động sau khi được sao chép sẽ được truyền tín hiệu đến thiết bị thu nhận thông qua mạng internet. Người sử dụng có thể điều khiển và theo dõi camera quan sát từ xa.

Để nói về kiểu loại thì hệ thống camera quan sát có 2 loại chính: một là hệ thống camera đơn giản thường được lắp đặt ở không gian hẹp và điều kiện môi trường cũng như là thời tiết tốt; hai là hệ thống camera chuyên nghiệp thường được lắp đặt ở không gian rộng lớn như nhà xưởng, siêu thị, công ty, ngoài trời,… với điều kiện thời tiết cũng như là môi trường khắc nghiệt hơn.

CAMERA NGOAI TROI
CAMERA NGOAI TROI

Kinh nghiệm tăng độ nét cho camera quan sát

  1. Lựa chọn camera phù hợp nơi cần quan sát

Một trong những bí quyết giúp các bạn có một camera cho hình ảnh sắc nét, chất lượng nhất đó chính là nên lựa chọn camera phù hợp nơi cần quan sát. Trong phần này thì chúng ta cần chú ý đến 3 yếu tố sau:

  • Độ phân giải của camera: đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn camera quan sát. Bởi vì độ phân giải càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng sắc nét, ngoài ra nó còn quyết định độ lớn của khung hình. Nếu camera của các bạn dùng để quan sát hay theo dõi nhân viên thì nên sử dụng hệ thống camera có độ phân giải là 1M; trong trường hợp sử dụng cho nhu cầu an ninh, ở nhà xưởng, văn phòng, siêu thị,… nên lựa chọn hệ thống camera có độ phân giải cao từ 3-8M.
  • Chọn đúng góc quan sát cho camera: tại sao phải như vây? Bởi vì sẽ có những góc khuất hoặc những góc có điều kiện ánh sáng kém, hay góc quan sát không bao quát hết được vị trí bạn cần quan sát cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh của bạn. Ngoài ra khi chọn mua camera các bạn cần chú ý đến camera có góc quan sát như thế nào, nếu nó có góc quan sát rộng thì sẽ thấy được diện tích thực tế rộng rãi và sắc nét hơn.
  • Công nghệ lưu trữ của camera: công nghệ lưu trữ có liên quan trực tiếp đến việc làm tăng độ nét cho hệ thống camera, bởi vì do nó bao gồm công nghệ nén video, tốc độ đọc ghi của bộ nhớ.
  1. Lắp đặt camera đúng cách

lắp đặt camera đúng cách cũng được xem là một trong những yếu tố quan trọng giúp làm tăng độ nét cho hệ thống camera nhà bạn.

  • Chọn vị trí lắp camera phù hợp: làm sao để làm được điều này, các bạn cần lưu ý chúng ta nên chọn những vị trí mà camera có thể nhìn thấy được khu vực bạn muốn quan sát. Nơi đó phải được đảm bảo là không có ánh sáng quá mạnh chiếu thẳng trực tiếp vào camera và đảm bảo độ cao lắp đặt camera là phù hợp, tránh sự vướng víu hay va chạm của các vật khác hay thậm chí là cả con người. Cuối cùng là các bạn nên chọn camera phù hợp với môi trường, ngày nay có 2 loại camera chính đó chính là camera dùng ngoài trời và camera dùng trong nhà.
  • Căn góc quay phù hợp: trong trường hợp bạn lắp đặt hệ thống camera để quan sát các đối tượng ở gần thì lời khuyên là các bạn nên chọn mua các góc quay rộng để hình ảnh được sắc nét và chất lượng nhất. Còn nếu các bạn sử dụng camera để quay các đối tượng ở xa thì nên chọn camera có góc quay hẹp.
CAMERA NGUY TRANG
CAMERA NGUY TRANG

Đối với những trường hợp camera quan sát bị mờ trên điện thoại thì cách khắc phục là gì?

Phía trên là những kinh nghiệm cũng như là cách thức lắp đặt hay cách lựa chọn camera quan sát để giúp làm tăng độ nét cho camera quan sát của các bạn. Vậy nếu trong trường hợp chúng ta theo dõi camera quan sát qua điện thoại thì sao? Làm cách nào để tăng độ nét khi camera quan sát trên điện thoại bị mờ? Vâng câu trả lời đó chính là mỗi một dòng camera đều có một phần mềm xem camera tương ứng trên điện thoại, việc các bạn cần làm đó chính là nhấp vào những biểu tượng có liên quan trên màn hình để điều chỉnh độ nét của hình ảnh được ghi lại từ camera quan sát.

CAMERA GIAM SAT
CAMERA GIAM SAT

Kết luận

Bên trên chính là những chia sẻ về kinh nghiệm làm tăng độ nét của camera quan sát mà Công ty Viễn Thông Tài Năng của chúng tôi tìm hiểu và thu thập được để mang đến cho các bạn. Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn có thêm kinh nghiệm cũng như là hiểu biết cần thiết về cách làm tăng độ nét cho camera quan sát của mình.

Huỳnh Thị Thu Sương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon