tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông nguyên nhân và cách xử lý từ a-z

Tủ lạnh là một thiết bị gia đình quan trọng để bảo quản thực phẩm tươi sống và đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Tuy nhiên, nếu tủ lạnh của bạn đang bị nóng hai bên hông thì đó có thể là dấu hiệu của một số vấn đề kỹ thuật. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này trên tủ lạnh Samsung.

Nguyên nhân tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông và cách khắc phục.

Dàn nóng của tủ lạnh Samsung được lắp đặt ở hai bên hông, khi hoạt động thì chất làm lạnh sẽ lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông và tỏa nhiệt ra bên ngoài, dẫn đến hiện tượng tủ lạnh nóng hai bên hông. Đây là hiện tượng bình thường và không cần phải lo lắng.

Tuy nhiên, nếu tủ lạnh của bạn bị nóng quá mức, bạn có thể làm những điều sau để giảm bớt hiện tượng này:

 1. Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, không để tủ lạnh tiếp xúc với nguồn nhiệt bên ngoài.
 2. Đảm bảo không có bất kỳ đồ vật nào đặt quá gần hoặc chắn kín hai bên hông của tủ lạnh, gây khó khăn cho quá trình tỏa nhiệt.
 3. Đảm bảo độ thông gió tốt bằng cách vệ sinh bụi bẩn, lông thú, tóc và các chất khác bám trên lưới lọc không khí.
 4. Kiểm tra xem cửa tủ lạnh có kín không, nếu không, hãy sửa chữa để không bị thất thoát không khí lạnh.

Tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông sửa bao nhiêu tiền?

Giá sửa tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra vấn đề này. Nếu là do lỗi kỹ thuật của tủ lạnh, chi phí sửa chữa có thể tương đối đắt đỏ và phải tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự cố. Tuy nhiên, nếu chỉ là hiện tượng bình thường do cấu tạo của tủ lạnh, không cần sửa chữa gì cả. Vì vậy, để biết chính xác giá sửa tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp và cung cấp cho họ thông tin chi tiết về tình trạng của tủ lạnh của bạn.

Sửa tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông bao nhiêu lâu hoàn thành?

Thời gian sửa chữa tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể của sự cố. Nếu chỉ là do tính chất hoạt động bình thường của tủ lạnh thì không cần phải sửa chữa, còn nếu có lỗi về cảm biến hoặc hệ thống làm mát thì thời gian sửa chữa sẽ lâu hơn. Thông thường, thời gian sửa chữa tủ lạnh Samsung từ 1 đến 3 ngày tùy vào tình trạng của tủ lạnh và tình trạng thợ sửa chữa.

Thông tin 4 công ty sửa tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông được khách hàng đánh giá cao.

Dưới đây là thông tin về 4 công ty sửa chữa tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông được khách hàng đánh giá cao:

 1. Công ty TNHH Điện Lạnh Vạn Thành: là một trong những địa chỉ sửa tủ lạnh Samsung uy tín và chất lượng tại TP.HCM. Công ty có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. Thời gian hoàn thành công việc nhanh chóng, giá cả hợp lý và bảo hành dài hạn. Số điện thoại: 0977041920
 2. Công ty TNHH Điện Lạnh Bách Khoa: là một trong những địa chỉ sửa tủ lạnh Samsung chuyên nghiệp tại Hà Nội. Công ty có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu. Thời gian sửa chữa nhanh chóng, giá cả hợp lý và bảo hành chu đáo. Số điện thoại: 0903078143
 3. Công ty TNHH Kỹ Thuật Điện Lạnh Việt Long: là một trong những địa chỉ sửa tủ lạnh Samsung uy tín và chất lượng tại Đà Nẵng. Công ty có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. Thời gian hoàn thành công việc nhanh chóng, giá cả hợp lý và bảo hành dài hạn. Số điện thoại: 0902456027
 4. Công ty TNHH Kỹ Thuật Điện Lạnh Hải Đăng: là một trong những địa chỉ sửa tủ lạnh Samsung uy tín và chất lượng tại Nha Trang. Công ty có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu. Thời gian sửa chữa nhanh chóng, giá cả hợp lý và bảo hành chu đáo. Số điện thoại: 0909774995

Tủ lạnh Samsung bị nóng hai bên hông và những câu hỏi đáp khách hàng:

Tại sao tủ lạnh Samsung lại bị nóng hai bên hông?

 • Do cấu tạo của tủ lạnh, dàn nóng được lắp đặt ở hai bên hông tủ. Khi hoạt động, chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông tủ và tỏa nhiệt ra bên ngoài, dẫn đến hiện tượng tủ lạnh nóng lên. Đây là hiện tượng bình thường.

Tủ lạnh Samsung nóng hai bên hông có ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm không?

 • Không, tủ lạnh nóng hai bên hông không ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm bên trong.

Tôi cần phải làm gì để giảm nhiệt độ hai bên hông của tủ lạnh Samsung?

 • Không cần phải làm gì, bởi đây là hiện tượng bình thường của tủ lạnh. Tuy nhiên, để giảm tình trạng nóng lên quá mức, bạn cần đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, tránh đặt quá gần tường hoặc các vật dụng khác.

Tại sao sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh Samsung lại không còn nóng hai bên hông?

 • Đó là do sự tích tụ của bụi bẩn và chất bẩn trên bề mặt của dàn nóng. Khi bề mặt bị bít kín, nhiệt độ không được phân tán ra bên ngoài nữa, dẫn đến việc tủ lạnh không còn nóng hai bên hông. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thường xuyên lau chùi và vệ sinh bề mặt của tủ lạnh. Nếu tình trạng vẫn không cải thiện, bạn nên gọi đến các trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín để được kiểm tra và xử lý sự cố kỹ thuật.

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon