Tự lắp đặt camera tại nhà đơn giản hiệu quả

Ngày nay, camera giám sát đang nhận được sự ưa chuộng của người sử dụng trong nhiều đối tượng khác nhau như các nhà máy, xí nghiệp, siêu thị, trường học, cửa hàng kinh doanh,… Ngoài ra, việc sử dụng camera an ninh, giám sát còn đem đến sự hài lòng và quan tâm của rất nhiều những hộ gia đình của Việt Nam. Theo đó có một số hộ gia đình đến nay vẫn còn nhiều thắc mắc trong việc làm thế nào để tự lắp camera tại nhà? Và lắp camera tại nhà là khó hay dễ? Ở bài viết này Công ty Viễn Thông Tài Năng sẽ mang đến những chia sẻ về kinh nghiệm tự lắp đặt camera tại nhà, các bạn có thể theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

CAMERA TRONG NHA
CAMERA TRONG NHA

Chuẩn bị camera và các vật tư cần thiết cho công tác lắp đặt

Để công tác tự lắp đặt camera giám sát tại nhà được diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả thì công việc đầu tiên mà các bạn cần phải có đó chính là chuẩn bị camera cũng như là các vật tư cần thiết cho công tác tự lắp đặt camera giám sát tại nhà. Vật tư chuẩn bị gồm có: 

  • Vật dụng quan trọng nhất mà không thể thiếu đó chính là camera, về lựa chọn camera các bạn nên chọn camera phù hợp với mục đích sử dụng của mình nhé để đảm bảo cho việc hoạt động sau này của camera được hiệu quả.
  • Vật tư thứ hai mà các bạn cần chuẩn bị đó chính là: camera analog, đây là loại camera sẽ sử dụng dây đồng trục để truyền tín hiệu.
  • Thứ ba cần chuẩn bị là: đầu ghi hình.
  • Thứ tư là: ổ cứng (khi chọn ổ cứng các bạn lưu ý nên chọn ổ ứng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé)
  • Thứ năm là: dây truyền tín hiệu AV hoặc HDMI, mục đích sử dụng của chúng là để truyền hình ảnh thu được trên ti vi.
  • Thứ sáu là: dây điện 2*0.75.
  • Cuối cùng là dây đồng trục.
CAMERA NGOAI TROI
CAMERA NGOAI TROI

Các bước tự lắp ráp camera tại nhà

Đầu tiên bạn cần xác định điểm gắn camera giám sát

Đây được xem là một trong những bước rất quan trọng, bởi vì chất lượng hình ảnh mà camera ghi được sẽ có liên quan trực tiếp đến vị trí mà các bạn đặt camera. Chính vì vậy mà cần cân nhắc và xác định rõ vị trí đặt camera của mình, những vị trí đó có thể là phòng khách, một góc trước cửa ra vào hoặc trung tâm của gian phòng,… Nhưng đặc điểm chung của các vị trí đặt camera này phải là những nơi ngược sáng (nhưng điều kiện ánh sáng phải tốt); tầm nhìn bao quát; tránh được nắng, mưa hay điều kiện thời tiết khắc nghiệt (nếu nó không phải là loại camera chuyên dụng).

CAMERA NGUY TRANG
CAMERA NGUY TRANG

Bước thứ hai là tiến hành đi dây camera

Nếu đây là lần đầu tiên các bạn làm công việc tự lắp camera tại nhà thì các bạn cần nên thật lưu ý và cẩn trọng với bước này nhé. Vì bước đi dây được cho là một trong những bước quan trọng và cần khá là nhiều kiến thức của người lắp camera. Dây dùng để đi camera thì lúc nào cũng cần song song hai loại dây đó chính là: dây cáp đồng trục và dây điện để dẫn điện cho camera. Nếu bạn là người có một chút kiến thức về cách đi dây camera thì bạn hoàn toàn có thể sau khi đi xong dây cáp đồng trục thì dây điện các bạn có thể sử dụng để đi cùng lúc nhiều camera để tiết kiệm thời gian và chí phí.

CAMERA GIAM SAT
CAMERA GIAM SAT

Bước thứ ba đó là nối jack BNC

Lưu ý của các bạn khi thực hiện nối jack BNC vào dây đồng trục đó chính là khi cắt vỏ dây đồng trục các bạn tuyệt đối không được cắt phần dây chống nhiễu ở bên trong nhé! Thêm vào đó là các bạn tuyệt đối không được để dây chống nhiễu chạm vào phần lõi đồng bên trọng vì những việc làm này sẽ dẫn đến hậu quả là camera bị nhiễu hình ảnh và có khi không hiện được cả hình ảnh. Sau khi nối được jack BNC vào dây điện rồi điều này có nghĩa là chúng ta đã kết thúc được bước ba và chuyển sang bước cuối cùng để hoàn thành việc tự lắp camera giám sát tại nhà nhé!

CAMERA MINI
CAMERA MINI

Bước bốn là nối dây hoàn thiện vào đầu thu và kết nối mạng

Tiêu đề của bước bốn đã nói lên được hết cách làm ở phần này rồi đúng không nào, nên chúng tôi sẽ không nói nhiều về nó nữa. Chúng tôi chỉ muốn nói là ở bước cuối cùng này tuy là không có nhiều vấn đề khó khăn cho lắm nhưng các bạn cũng cần nên cẩn thận một chút nhé, bởi vì nếu nói sai dây hoặc mạng có vấn đề thì quá trình tự lắp camera giám sát tại nhà vẫn chưa được xem là đã hoàn thành đâu nhé! Chính vì vậy mà bước cuối cùng này cũng rất quan trọng.

Trên đây chính là những chia sẻ của Công ty Viễn Thông Tài Năng về kinh nghiệm cho các bước tự lắp camera giám sát tại nhà. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp những thông tin bổ ích và cần thiết cho các bạn. Nếu vẫn chưa rõ hay vẫn còn nhiều thắc mắc liên quan đến việc tự lắp camera giám sát tại nhà thì các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến với Công ty Viễn Thông Tài Năng của chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Thu Sương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon