Tủ Lạnh bị đóng tuyết, tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý tại nhà

Tủ lạnh bị đóng tuyết là hiện tượng khi băng đóng kín một phần hoặc toàn bộ của ống dẫn hơi và mô tơ quạt trong tủ lạnh, gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh của tủ lạnh.

Nguyên nhân của tủ lạnh bị đóng tuyết và cách khắc phục

Nguyên nhân tủ lạnh bị đóng tuyết có thể do:

 • Cầu chì nhiệt nằm trên ngăn đá bị đứt: Nếu cầu chì nhiệt bị đứt thì bộ phận xả đá cũng sẽ ngừng hoạt động, gây ra hiện tượng đá đóng thành tuyết trong tủ lạnh.
 • swiss https://www.se-watchesbuy.com/ in our online store is characteristic of preeminent watchmaking craft.our swiss replicasalvatoreferragamo.ru are all in now.https://www.noob.to/ make you look discreet luxury and extremely fashion.end users just can’t find the best services the good thing about exact https://bestvapesstore.it/.we have all the https://www.parissaintgermainfc.ru/.here is a top replique de montre haute qualité supplier.exceptional and thus wonderful build can be the sign of rolex wholesale sunglasses vendor.

 • Sò lạnh hoặc ống dẫn hơi không thông mạch: Khi tuyết phủ đầy dàn lạnh, thanh điện trở sẽ nóng lên và làm tan chảy tuyết, tuy nhiên, nếu sò lạnh hoặc ống dẫn hơi không thông mạch, nó sẽ không được làm mát đủ và dẫn đến hiện tượng đóng tuyết

Các cách khắc phục để tủ lạnh không bị đóng tuyết:

 • Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh: Nếu tủ lạnh được đặt ở nhiệt độ quá thấp, nó sẽ dễ bị đóng tuyết. Cần điều chỉnh nhiệt độ đúng để tránh tình trạng này.
 • Thông gió: Để đảm bảo thông gió tốt, cần thường xuyên lau chùi bụi trên dàn lạnh.
 • Thay thế cầu chì nhiệt hoặc sò lạnh: Nếu nguyên nhân gây ra hiện tượng đóng tuyết là do cầu chì nhiệt hoặc sò lạnh hư hỏng, cần thay thế bộ phận này để khắc phục tình trạng này.
 • Bảo dưỡng định kỳ: Cần bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ để kiểm tra và xử lý sớm các sự cố trên tủ lạnh.

Tủ lạnh bị đóng tuyết sửa bao nhiêu tiền?

Giá sửa tủ lạnh bị đóng tuyết thường phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng này và mức độ hư hỏng của tủ lạnh. Tuy nhiên, chi phí sửa chữa thường dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.

Việc sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết cũng cần phải được thực hiện bởi các kỹ thuật viên có kinh nghiệm và chuyên môn. Nếu sửa chữa không đúng cách có thể gây ra hư hỏng nặng hơn và tăng thêm chi phí sửa chữa.

Vì vậy, khi gặp tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa uy tín để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Sửa tủ lạnh bị đóng tuyết bao nhiêu lâu hoàn thành?

Thời gian sửa tủ lạnh bị đóng tuyết tùy thuộc vào mức độ hư hỏng và nguyên nhân gây ra sự cố. Thông thường, thời gian sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết có thể từ vài giờ đến một ngày. Tuy nhiên, trong trường hợp phức tạp hơn thì thời gian sửa chữa có thể kéo dài hơn và phụ thuộc vào tình trạng của tủ lạnh cũng như tình trạng cung cấp phụ tùng thay thế. Bạn nên liên hệ với các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Thông tin 4 công ty sửa tủ lạnh bị đóng tuyết được khách hàng đánh giá cao.

Dưới đây là thông tin về 4 công ty sửa tủ lạnh bị đóng tuyết được khách hàng đánh giá cao:

 1. Công ty Điện Lạnh Hoàng Long: là đơn vị sửa chữa tủ lạnh hàng đầu tại TP.HCM, có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Công ty cam kết sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết nhanh chóng, chất lượng, giá cả hợp lý và bảo hành dài hạn. Số điện thoại: 0909774995
 2. Công ty TNHH Điện Lạnh Hưng Thịnh: được đánh giá cao về dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại Hà Nội. Công ty có đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ cao, tận tình và chu đáo. Công ty cũng cam kết bảo hành dài hạn cho các sản phẩm được sửa chữa. Số điện thoại: 0902456027
 3. Công ty TNHH Điện Lạnh Thành Đạt: là một trong những địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết tại Đà Nẵng. Công ty sử dụng các thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên tay nghề cao và giá cả hợp lý. Số điện thoại: 0903078143
 4. Công ty TNHH Điện Lạnh Bách Khoa: được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và giá cả cạnh tranh. Công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh bị đóng tuyết tại Hải Phòng và các tỉnh lân cận. Công ty cũng cam kết bảo hành dài hạn cho các sản phẩm được sửa chữa. Số điện thoại: 0977041920

Tủ lạnh bị đóng tuyết và những câu hỏi đáp khách hàng:

 1. Tại sao tủ lạnh lại bị đóng tuyết? Trả lời: Tủ lạnh bị đóng tuyết do các nguyên nhân như đứt cầu chì nhiệt nằm trên ngăn đá, sò lạnh hay âm tủ lạnh không thông mạch, khiến thanh điện trở nóng lên khi tuyết phủ đầy dàn lạnh.
 2. Tủ lạnh bị đóng tuyết thì phải làm sao? Trả lời: Khi tủ lạnh bị đóng tuyết, bạn có thể tự kiểm tra và làm sạch dàn lạnh, bộ phận xả hoặc cầu chì nhiệt. Nếu không tự xử lý được, nên gọi đến nhân viên chuyên nghiệp để được sửa chữa.
 3. Sử dụng tủ lạnh lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng đóng tuyết không? Trả lời: Có thể. Nếu không được vệ sinh định kỳ, các bụi bẩn và mảnh vụn thức ăn sẽ bám trên dàn lạnh và dần dần tích tụ thành tuyết. Vì vậy, bạn nên vệ sinh tủ lạnh định kỳ để tránh tình trạng đóng tuyết xảy ra.
 4. Tại sao tủ lạnh sau khi sửa xong vẫn bị đóng tuyết? Trả lời: Có thể tủ lạnh của bạn đang bị lỗi nghiêm trọng và cần phải sửa chữa thêm hoặc thay thế bộ phận hư hỏng mới có thể giải quyết vấn đề đóng tuyết. Bạn nên liên hệ lại với nhân viên sửa chữa để được tư vấn và xử lý tình trạng này.

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon