Tủ lạnh bị gỉ sét: Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản

Tủ lạnh bị rỉ sét là tình trạng mà nhiều người dùng gặp phải khi sử dụng tủ lạnh trong một thời gian dài. Rỉ sét thường xảy ra ở các phần kim loại trên tủ lạnh, gây ra sự xuống cấp về mặt thẩm mỹ cũng như có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của tủ. Việc khắc phục tình trạng rỉ sét tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng rỉ sét.

Nguyên nhân tủ lạnh bị rỉ sét và cách khắc phục.

Nguyên nhân:

Nguyên nhân tủ lạnh bị rỉ sét là do tác động của môi trường xung quanh như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời chứa tia UV hoặc đặt tủ lạnh ở môi trường ẩm thấp hoặc tiếp xúc với nước.

Khắc phục tình trạng rỉ sét trên tủ lạnh,:

 • Lau chùi sạch bề mặt tủ lạnh bằng dung dịch nước muối hoặc nước ấm pha muối, sau đó lau khô.
 • Sử dụng sơn chuyên dụng để phủ lên vùng bị rỉ sét hoặc bong tróc trên tủ lạnh.
 • Để tránh tình trạng rỉ sét xảy ra trong tương lai, hạn chế đặt tủ lạnh ở những môi trường có độ ẩm cao hoặc tiếp xúc với nước, đồng thời đặt tủ lạnh ở những vị trí không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Nếu vẫn gặp vấn đề về rỉ sét trên tủ lạnh, bạn nên liên hệ đến các trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Tủ lạnh bị rỉ sét sửa bao nhiêu tiền?

Thông tin giá sửa tủ lạnh bị rỉ sét có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ hư hỏng và từng đơn vị sửa chữa. Tuy nhiên, chi phí sửa tủ lạnh bị rỉ sét thường không rẻ và phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của tủ. Bạn nên liên hệ với các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh để có thông tin chính xác về giá cả.

Sửa tủ lạnh bị rỉ sét bao nhiêu lâu hoàn thành?

Thời gian sửa tủ lạnh bị rỉ sét có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ hư hỏng và từng đơn vị sửa chữa. Thông thường, thời gian sửa tủ lạnh bị rỉ sét sẽ tốn khoảng vài giờ đến vài ngày tuỳ vào tình trạng hư hỏng của tủ. Bạn nên liên hệ với các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh để có thông tin chính xác về thời gian sửa chữa.

Thông tin 4 công ty sửa tủ lạnh bị rỉ sét được khách hàng đánh giá cao.

Dưới đây là thông tin về 4 công ty sửa tủ lạnh bị rỉ sét được khách hàng đánh giá cao:

 1. Công ty TNHH MTV Dịch vụ Kỹ thuật Điện lạnh Đại Phúc: Địa chỉ 56 Phan Bá Vành, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. HCM. Số điện thoại: 0909774995
 2. Công ty TNHH Điện Lạnh Vũ Hoàng: Địa chỉ 73/6 Hồ Văn Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP. HCM. Số điện thoại: 0902456027
 3. Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Kỹ Thuật Hòa Phát: Địa chỉ 36 Nguyễn Hữu Dật, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM. Số điện thoại: 0977041920
 4. Công ty TNHH TM-DV Kỹ thuật điện lạnh Đăng Khoa: Địa chỉ 78/12B Phan Văn Hớn, Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP. HCM. Điện thoại: Số điện thoại: 0903078143

Tủ lạnh bị rỉ sét và những câu hỏi đáp khách hàng:

Dưới đây là một số câu hỏi và câu trả lời thường gặp liên quan đến tủ lạnh bị rỉ sét:

 1. Tại sao tủ lạnh của tôi lại bị rỉ sét?

Nguyên nhân có thể là do nhiều yếu tố như thời gian sử dụng lâu dài, môi trường ẩm ướt, tiếp xúc với các chất tẩy rửa mạnh, sử dụng các vật dụng cứng để chùi rửa, v.v.

 1. Tủ lạnh bị rỉ sét có thể gây hại đến sức khỏe không?

Nếu không được sửa chữa kịp thời, tủ lạnh bị rỉ sét có thể dẫn đến rò rỉ gas làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, nếu phát hiện tủ lạnh bị rỉ sét, nên sửa chữa ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người.

 1. Tôi có thể tự sửa tủ lạnh bị rỉ sét không?

Nếu bạn không có kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết, nên tìm đến các công ty sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để tránh gây hại đến tủ lạnh.

 1. Tôi nên sửa tủ lạnh bị rỉ sét ở đâu?

Nên tìm đến các công ty sửa chữa tủ lạnh uy tín, có kinh nghiệm và được đánh giá cao bởi khách hàng. Các công ty có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và sử dụng các thiết bị, dụng cụ hiện đại để sửa chữa tủ lạnh một cách tốt nhất.


Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon