Vì Sao Tủ lạnh không đông, tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý từ a-z

“Tủ lạnh ngăn đá không đông” là một tình trạng thường gặp với các tủ lạnh, và nguyên nhân có thể là do nhiều yếu tố khác nhau. Các nguyên nhân thường gặp gồm: bị nghẹt đường dẫn khí lạnh, bị lỗi ở bộ phận làm lạnh, khí lạnh bị rò rỉ hoặc hết, v.v. Tình trạng này sẽ làm cho đá trong tủ lạnh ngăn đá không đông, thực phẩm trong tủ bị chảy nước hoặc không được bảo quản tốt. Việc khắc phục sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể của từng trường hợp.

Nguyên nhân tủ lạnh ngăn đá không đông và cách khắc phục.

Nguyên Nhân

Nguyên nhân tủ lạnh ngăn đá không đông có thể do nhiều nguyên nhân như đệm cao su bị hư, ống lưu thông bị tắc, bộ xả đá không hoạt động, tủ lạnh quá tải đồ, gas lạnh bị rò ra bên ngoài, nút tùy chỉnh nhiệt độ bị sai vị trí, dàn lạnh bị đóng tuyết hoặc rơ le thời gian bị hỏng.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể thực hiện một số cách như kiểm tra đệm cao su và thay thế nếu cần thiết, làm sạch ống lưu thông, kiểm tra và thay thế bộ xả đá nếu cần, giảm bớt số lượng đồ trong tủ lạnh, kiểm tra và sửa chữa gas lạnh, kiểm tra và điều chỉnh lại nút tùy chỉnh nhiệt độ, sử dụng chế độ hẹn giờ để tránh tình trạng đóng tuyết hoặc thay thế rơ le thời gian mới.

Nếu các biện pháp trên không giải quyết được vấn đề, người dùng nên liên hệ với đại lý hoặc trung tâm bảo hành của nhà sản xuất để được tư vấn và sửa chữa tủ lạnh.

Tủ lạnh ngăn đá không đông sửa bao nhiêu tiền?

Giá sửa tủ lạnh ngăn đá không đông sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra vấn đề và mức độ hư hỏng của tủ lạnh. Vì vậy, để biết chính xác giá sửa tủ lạnh ngăn đá không đông, bạn nên liên hệ trực tiếp với các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Sửa tủ lạnh ngăn đá không đông bao nhiêu lâu hoàn thành?

Thời gian sửa chữa ngăn đá tủ lạnh không đông phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng này và mức độ hư hỏng của thiết bị. Thông thường, thời gian sửa chữa có thể từ vài giờ đến một ngày để hoàn thành. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, quá trình sửa chữa có thể kéo dài nhiều hơn và mất nhiều ngày để hoàn thành.

Thông tin 4 công ty sửa tủ lạnh ngăn đá không đông được khách hàng đánh giá cao.

Dưới đây là thông tin về 4 công ty sửa tủ lạnh ngăn đá không đông được khách hàng đánh giá cao:

 1. Trung Tâm Điện Lạnh Hưng Thịnh: Công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh, đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng. Đội ngũ nhân viên lành nghề, trang thiết bị sửa chữa hiện đại. 0909774995
 2. Trung Tâm Sửa Chữa Điện Lạnh Anh Quân: Công ty cung cấp các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp, giá cả hợp lý, đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, tư vấn khách hàng tận tình. Số điện thoại: 0902456027
 3. Trung Tâm Sửa Chữa Điện Lạnh Hòa Phát: Công ty có đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, trang thiết bị sửa chữa hiện đại, đảm bảo khách hàng sẽ được phục vụ nhanh chóng và chuyên nghiệp. Số điện thoại: 0903078143
 4. Trung Tâm Sửa Chữa Điện Lạnh Minh Long: Công ty cung cấp các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh với chất lượng đảm bảo, giá cả phải chăng và đội ngũ kỹ thuật viên tận tình, chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Số điện thoại: 0977041920

Lưu ý rằng, đây chỉ là một số thông tin về các công ty sửa tủ lạnh không đông được khách hàng đánh giá cao, khách hàng cần tham khảo và tìm hiểu kỹ trước khi chọn lựa công ty sửa chữa.

Tủ lạnh ngăn đá không đông và những câu hỏi đáp khách hàng:

 1. Tại sao ngăn đá của tủ lạnh không đông?
 • Nguyên nhân có thể do đệm cao su bị hư, ống lưu thông bị tắc, bộ xả đá không làm việc, gas lạnh bị rò ra bên ngoài, nút tùy chỉnh nhiệt độ bị sai vị trí, dàn lạnh bị đóng tuyết, rơ le thời gian (timer) bị hỏng.
 1. Tôi có thể tự sửa tủ lạnh ngăn đá không đông được không?
 • Nếu bạn không có kinh nghiệm và kiến thức về sửa chữa tủ lạnh, không nên tự sửa để tránh gây hư hỏng và nguy hiểm cho bản thân. Nên gọi đến các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để được hỗ trợ.
 1. Sửa tủ lạnh ngăn đá không đông có đắt không?
 • Giá cả sửa tủ lạnh ngăn đá không đông phụ thuộc vào nguyên nhân hư hỏng và mức độ sửa chữa. Thông thường, giá sửa tủ lạnh ngăn đá không đông dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng.
 1. Thời gian sửa tủ lạnh ngăn đá không đông mất bao lâu?
 • Thời gian sửa tủ lạnh ngăn đá không đông phụ thuộc vào mức độ hư hỏng và độ phức tạp của việc sửa chữa. Thông thường, thời gian sửa tủ lạnh ngăn đá không đông có thể từ vài giờ đến vài ngày.
 1. Có cách nào để tránh tình trạng ngăn đá tủ lạnh không đông?
 • Bạn có thể thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, tránh cho quá nhiều đồ trong tủ, cân đối tải trọng và chọn đúng nhiệt độ.

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon