Tủ lạnh LG bị chảy nước ngăn đá nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả từ a-z

Tủ lạnh LG bị chảy nước ở ngăn đá là một vấn đề phổ biến xảy ra trong quá trình sử dụng. Khi nhiệt độ trong tủ lạnh thấp, hơi nước trong không khí sẽ tụ lại thành nước và chảy xuống ngăn đá. Tuy nhiên, nếu lượng nước quá nhiều hoặc không thoát được, sẽ gây ra hiện tượng chảy nước ở ngăn đá.

Nguyên nhân tủ lạnh LG bị chảy nước ngăn đá và cách khắc phục.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tủ lạnh LG bị chảy nước trong ngăn đá là do hệ thống làm lạnh gặp vấn đề hoặc do cửa tủ đóng không chặt, không kín. Khi cửa tủ lạnh bị hở, không đóng chặt hoặc bị kẹt thì hơi lạnh bên trong tủ sẽ thoát ra bên ngoài, tạo thành đọng nước trên tường ngăn đá.

Để khắc phục tình trạng tủ lạnh LG bị chảy nước trong ngăn đá, bạn có thể làm như sau:

 • Đảm bảo cửa tủ đóng kín, chắc chắn.
 • Kiểm tra xem ống dẫn nước thải có bị tắc bởi cặn bẩn hay không, nếu có thì nên vệ sinh ống dẫn nước thải định kỳ.
 • Sắp xếp thực phẩm trong ngăn đá đều, không tạo thành cục đông. Bạn nên để thực phẩm cách tường ngăn đá một khoảng cách nhất định để không bị đông lại.
 • Nếu vẫn không khắc phục được tình trạng chảy nước, bạn nên gọi đến dịch vụ sửa tủ lạnh LG chuyên nghiệp để kiểm tra và xử lý sự cố.

Lưu ý rằng nếu để tình trạng tủ lạnh LG bị chảy nước ngăn đá kéo dài thì sẽ gây ảnh hưởng đến độ bền và hiệu suất làm việc của tủ lạnh, gây lãng phí điện năng và gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Tủ lạnh LG bị chảy nước ngăn đá sửa bao nhiêu tiền?

Giá sửa tủ lạnh LG bị chảy nước ngăn đá phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của tủ và địa điểm sửa chữa. Tuy nhiên, thông thường giá sửa tủ lạnh LG bị chảy nước ngăn đá dao động từ 200.000 đến 500.000 đồng.

Sửa tủ lạnh LG bị chảy nước ngăn đá bao nhiêu lâu hoàn thành?

Thời gian sửa tủ lạnh LG bị chảy nước ngăn đá phụ thuộc vào tình trạng hư hỏng của tủ lạnh và độ phức tạp của công việc. Thông thường, thời gian sửa chữa có thể từ vài giờ đến một ngày tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Thông tin 4 công ty sửa tủ lạnh LG bị chảy nước ngăn đá được khách hàng đánh giá cao.

Dưới đây là thông tin của 4 công ty sửa tủ lạnh LG bị chảy nước ngăn đá được khách hàng đánh giá cao:

 1. Trung Tâm Điện Lạnh Tân Bình: Địa chỉ 31/1/12 Trần Thái Tông, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM. Số điện thoại: 0909774995
 2. Điện Lạnh Thành Công: Địa chỉ 180/3/10 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Số điện thoại: 0902456027
 3. Điện Lạnh Ánh Sao: Địa chỉ 72/9 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM. Số điện thoại: 0903078143
 4. Trung Tâm Điện Lạnh Thành Công: Địa chỉ 55/3 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM. Số điện thoại: 0977041920

Lưu ý: Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, khách hàng cần tự tìm hiểu thêm về các thông tin khác để đưa ra quyết định hợp lý khi sửa chữa tủ lạnh LG của mình.

Tủ lạnh LG bị chảy nước ngăn đá và những câu hỏi đáp khách hàng:

Tôi xin trình bày câu hỏi và trả lời liên quan đến vấn đề tủ lạnh LG bị chảy nước ngăn đá:

 1. Tại sao tủ lạnh LG của tôi lại chảy nước từ ngăn đá?
 • Nguyên nhân có thể do cách sắp xếp thực phẩm trong ngăn đá không đều, đá bị dồn về một phía khiến cho hơi lạnh không đồng đều, không làm đông toàn bộ thực phẩm trong ngăn đá. Khiến cho tình trạng rã đông và chảy nước xảy ra.
 1. Tôi có thể tự khắc phục tình trạng tủ lạnh LG chảy nước từ ngăn đá không?
 • Bạn có thể thử làm sạch các rãnh thoát nước ở ngăn đá hoặc thay đổi cách sắp xếp thực phẩm để đảm bảo đồng đều hơn. Nếu tình trạng vẫn tiếp tục xảy ra, bạn cần gọi đến dịch vụ sửa tủ lạnh LG để được kiểm tra và xử lý.
 1. Tôi phải làm gì khi tôi phát hiện tình trạng tủ lạnh LG của tôi bị chảy nước từ ngăn đá?
 • Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem cửa tủ lạnh ngăn đá có đóng chặt không, và đồng thời sắp xếp thực phẩm sao cho đồng đều. Nếu tình trạng vẫn tiếp tục xảy ra, bạn có thể gọi đến các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh LG để được hỗ trợ và khắc phục vấn đề.
 1. Sửa tủ lạnh LG bị chảy nước ngăn đá có tốn kém không?
 • Chi phí sửa tủ lạnh LG bị chảy nước ngăn đá phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của tủ lạnh. Thông thường, chi phí này khá phù hợp và không quá đắt đỏ. Tuy nhiên, bạn nên liên hệ với các dịch vụ sửa tủ lạnh LG để có thể biết chính xác chi phí sửa chữa cụ thể.


Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon