Tủ lạnh LG bị đông đá ở ngăn mát nguyên nhân do đâu và cách xử lý chỉ trong 10P

Khi tủ lạnh LG bị đông đá ở ngăn mát, nhiều người thường cho rằng lý do là do nhiệt độ quá thấp. Tuy nhiên, thực tế, nguyên nhân gốc rễ của vấn đề này thường là do sự cố về thông gió trong tủ lạnh. Nếu không giải quyết được sự cố này, tủ lạnh sẽ tiếp tục đông đá và gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm lạnh của máy, kéo dài thời gian để làm lạnh và gây hao tổn năng lượng tiêu thụ

Nguyên nhân tủ lạnh LG bị đông đá ở ngăn mát và cách khắc phục.

Vì sao tủ lạnh LG bị đông đá ở ngăn mát

Nguyên nhân tủ lạnh LG bị đông đá ở ngăn mát là do lỗ thông gió bị hở hoặc bị bít kín. Bên trong đường lỗ thông gió ở dưới ngăn mát bên trong đó sẽ có một con khống chế nhiệt độ. Khi bạn cài một nhiệt độ nào đó và khi đủ nhiệt độ, con khống chế sẽ bịt lỗ thông gió không cho không khí lạnh thổi xuống nữa. Nếu con khống chế bị hỏng hoặc lỗ thông gió bị bít kín, lượng không khí lạnh sẽ tiếp tục được thổi vào ngăn mát, dẫn đến hiện tượng ngưng đông đá.

Cách khắc phục tủ lạnh LG bị đông ngăn mát:

 • Tắt tủ lạnh và để ngăn mát rã đông một cách tự nhiên.
 • Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để giữ cho lỗ thông gió không bị bít kín.
 • Nếu con khống chế nhiệt độ bị hỏng, cần liên hệ với các trung tâm sửa chữa để thay thế.

Tủ lạnh LG bị đông đá ở ngăn mát sửa bao nhiêu tiền?

Giá sửa tủ lạnh LG bị đông đá ở ngăn mát thường phụ thuộc vào mức độ hư hỏng và mức độ khó khăn khi sửa chữa. Tuy nhiên, khoảng giá sửa chữa thông thường cho tủ lạnh LG bị đông đá ở ngăn mát dao động từ vài trăm ngàn đến một triệu đồng. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề gì với tủ lạnh của bạn, nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Sửa tủ lạnh LG bị đông đá ở ngăn mát bao nhiêu lâu hoàn thành?

Thời gian sửa tủ lạnh LG bị đông đá ở ngăn mát tùy thuộc vào mức độ hỏng hóc của máy và độ phức tạp của việc sửa chữa. Tuy nhiên, thường thì thời gian sửa chữa khoảng từ 1-2 giờ tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Thông tin 4 công ty sửa tủ lạnh LG bị đông đá ở ngăn mát được khách hàng đánh giá cao.

Dưới đây là thông tin về 4 công ty sửa tủ lạnh LG bị đông đá ở ngăn mát được khách hàng đánh giá cao:

 1. Trung Tâm Bảo Hành LG – Địa chỉ: Số 1 Tân Phú, Quận 7, TP. HCM Số điện thoại: 0903078143
 2. Điện Lạnh Quang Trung – Địa chỉ: 205 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 3. Tân Thành Danh – Địa chỉ: 106 Hồng Bàng, Phường 9, Quận 5, TP. HCM Số điện thoại: 0902456027
 4. Điện Lạnh An Khang – Địa chỉ: 361 Lê Quang Định, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP. HCM Số điện thoại: 0909774995

Các công ty này đều có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh và được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ và giá cả hợp lý.

Tủ lạnh LG bị đông đá ở ngăn mát và những câu hỏi đáp khách hàng:

Tủ lạnh LG của tôi bị đông đá ở ngăn mát, tôi nên làm gì?

 • Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do lỗ thông gió bị hở hoặc bị bít kín. Bạn nên gọi đến một dịch vụ sửa chữa tủ lạnh để kiểm tra và xử lý tình trạng này.

Tôi có thể tự sửa tủ lạnh LG bị đông đá ở ngăn mát được không?

 • Việc tự sửa tủ lạnh là không nên, vì đòi hỏi kỹ năng và kiến thức chuyên môn. Nếu tự sửa không đúng cách có thể làm hỏng tủ lạnh của bạn hoặc gây nguy hiểm cho bản thân.

Tại sao tủ lạnh LG của tôi lại bị đông đá ở ngăn mát?

 • Nguyên nhân có thể do lỗ thông gió bị hở hoặc bị bít kín, hoặc do con khống chế nhiệt độ bị hỏng. Khi đủ nhiệt độ, con khống chế sẽ bịt lỗ thông gió không cho không khí lạnh thổi xuống nữa. Nếu con khống chế bị hỏng hoặc lỗ thông gió bị bít kín, lượng không khí lạnh sẽ tiếp tục được thổi vào ngăn mát, dẫn đến hiện tượng ngưng đông đá.

Tôi nên thay thế bộ phận nào trong tủ lạnh LG nếu bị đông đá ở ngăn mát?

 • Việc thay thế bộ phận sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra hiện tượng đông đá ở ngăn mát. Bạn nên gọi đến dịch vụ sửa chữa tủ lạnh để được tư vấn và kiểm tra kỹ hơn.

Có nên sử dụng máy sấy tóc để đốt tan đá trong tủ lạnh LG bị đông đá ở ngăn mát?

 • Không nên sử dụng máy sấy tóc hoặc bất kỳ dụng cụ nào khác để đốt tan đá trong tủ lạnh. Việc này không chỉ không giải quyết được vấn đề mà còn có thể gây hư hỏng tủ lạnh và nguy hiểm cho bản thân.

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon