Cách chọn vòng trầm hương theo mệnh đúng nhất

Vòng trầm hương hiện nay là loại sản phẩm được nhiều người lựa chọn và sử dụng hiện nay. Trầm Hương đã là cái tên quá nổi bật trong làng mỹ nghệ và phong thủy. Những công dụng của trầm hương trong các lĩnh vực của đời sống như y học, tâm linh hay phong thủy đều là những điều không thể bàn cãi. Chính vì vậy mà không lấy gì làm lạ khi những sản phẩm Trầm Hương, đặc biệt là vòng tay trầm hương được ưa chuộng. Sử dụng vòng tay trầm hương không chỉ tiện lợi và dễ sử dụng mà nó còn mang lại những ý nghĩa về phong thủy. Vậy nên chọn vòng trầm hương như thế nào để hợp phong thủy? Bài viết hôm nay của Trầm Hương Vina sẽ mách bảo cho các bạn về cách chọn vòng trầm hương theo mệnh.

nhang trầm hương không tăm
nhang trầm hương không tăm

Sử dụng vòng Trầm Hương theo mệnh là gì?

Như đã biết thì vòng trầm hương là một món đồ trang sức khá hữu ích cho các nhà kinh doanh hoặc giới thượng lưu vì những công năng đặc biệt mà nó trợ giúp trong phong thủy. Tuy nhiên đê có thể có được hiệu quả tốt nhất, vòng trầm hương khi sử dụng còn phụ thược vào các yếu tố như tuổi, giới tính và đặc biệt là mệnh trong ngũ hành. Mỗi người sẽ có mỗi mệnh hay còn gọi là mạng khác nhau tương ứng với ngũ hành là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Mỗi mệnh của mỗi người mà cần nên lựa chọn màu sắc và kích thước phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất trong phong thủy.

Trầm hương đốt
Trầm hương đốt

Đeo vòng phong thủy cho người mệnh Kim

Theo những chuyên gia phong thủy thì Kim trong mệnh Kim có nghĩa là kim loại, nguồn gốc từ trong đất đá. Chính vì vậy mà người mệnh Kim thường có tính cách rất mạng mẽ, và khá là đơn giản nên màu sắc hợp với mệnh Kim thường là những màu đơn sắc và không quá nổi bật. Chính vì vậy mà đối với những người mệnh Kim cần lựa chọn những vòng có màu sắc tương sinh và tránh những màu tương khắc với mệnh Kim. Trong đó:

 • Màu tương sinh: vàng đậm và nâu đất, nâu đỏ sậm đá mắt hổ,…
 • Màu tương hợp: màu trắng, vàng, bạc, màu ghi,…
 • Màu chế khắc được: xanh lá cây, ngọc lục bảo, xanh chuối,…
 • Màu kỵ: đỏ, hồng, tím,…
Trầm sánh chìm
Trầm sánh chìm

Đeo vòng phong thủy cho người mệnh Mộc

Nhiều người thường có quan niệm rằng, trầm hương là gỗ mà gỗ lại chính là mộc nên những người mệnh Mộc sẽ rất hợp khi mang vòng trầm hương. Sự thật chính là vậy, Mộc và Mộc rất hợp nhau nên khi mang vòng trầm hương cần lựa chọn những màu đen hoặc nâu đất để giúp ích cho sức khỏe. Ngoài ra, các bạn có thể chọn màu tương sinh, tương hợp với mệnh Mộc để phù hợp với phong thủy. Cụ thể như:

 • Màu tương sinh: như đen, xanh nước biển, màu xám và màu khói,..
 • Màu tương hợp: màu xanh của cây.
 • Màu chế khắc được: nâu sậm, vàng sậm,..
 • Màu kỵ: màu trắng, màu vàng nhạt.
Trầm hương vip
Trầm hương vip

Đeo vòng phong thủy cho người mệnh Thủy

Theo như ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy nên vì thế những người có mệnh Thủy thường hợp với những vòng trầm hương có màu đen kèm với vàng trắng hoặc kết hợp với tỳ hưu hoặc vàng 24k để công việc, cuộc sống thuận lợi hơn. Cùng với đó là sử dụng màu tương sinh tương hợp để có hiệu quả tốt hơn.

 • Màu tương sinh: trắng, vàng nhạt,…
 • Màu tương hợp: đen, xám, xanh nước biển,…
 • Màu khắc chế được: đỏ, hồng, tím, cam,…
 • Màu kỵ: nâu đất, vàng thổ,…
Vòng tay trầm hương
Vòng tay trầm hương

Đeo vòng phong thủy cho người mệnh Hỏa

Đối với những người mệnh Hỏa thì những màu như đỏ, xanh lá cây, tím, cam được xem là những màu tương sinh của mệnh Hỏa. Bên cạnh việc đem lại may mắn cho người sử dụng thì khi dùng vòng trầm hương có các màu này sẽ giúp cho gia xua tan vận rủi, thành công trong công việc và khắc chế được tính nóng của người mệnh Hỏa. Ngoài ra, các bạn khi chọn vòng cần tránh những màu khắc với mệnh Hỏa để tránh được những rủi ro trong cuộc sống.

 • Màu tương sinh: xanh lá cây
 • Màu tương hợp: đỏ, hồng, cam tím.
 • Màu khắc chế được: trắng, vàng, bạc.
 • Màu kỵ: đen, xám, xanh nước biển.

Đeo vòng phong thủy cho người mệnh Thổ

Đối với người mệnh Thổ thì những màu vàng nhạt, hồng, cam, tím là những màu  nếu sử dụng với vòng trầm hương sẽ giúp cho họ gặp nhiều vận may trong đường tình duyên, công danh và sức khỏe. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các màu khác tránh những màu tương khắc thì phong thủy cũng đạt hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo những màu sau:

 • Màu tương sinh: đỏ, hồng, tím.
 • Màu tương hợp: như vàng sậm, nâu đất.
 • Màu chế khắc được: đen, xanh nước biển, xanh trời, màu khói.
 • Màu kỵ: màu xanh lá.

Tóm lại, trên đây là bài viết tổng hợp cách chọn vòng trầm hương theo mệnh sao cho phù hợp với từng người được Trầm Hương Vina thu hoạch được. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn đọc trong việc sử dụng sao cho hiệu quả vòng Trầm Hương. Nếu các bạn có thắc mắc hoặc những ý kiến góp ý liên quan có thể liên hệ với Trầm Hương Vina để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc các bạn một ngày tốt lành.

Thái Phụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon