Cây trầm hương cao cấp

Bài viết này dành cho những ai chưa biết đến cây trầm hương hay đã biết qua nhưng vẫn chưa hiểu rõ về cây trầm hương hoặc có những kiến thức chưa đúng về cây trầm hương. Hôm nay Trầm Hương Vina sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin cơ bản và chính xác nhất về cây trầm hương mà có thể là từ trước đến nay bạn chưa bao giờ biết qua. Nếu đọc đến đây sự tò mò của các bạn về cây trầm hương đã được kích thích thì hãy cùng nhau theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Vòng tay trầm hương
Vòng tay trầm hương

Đôi nét về cây trầm hương

Có thể bạn chưa biết? Trong dân gian trầm hương có rất nhiều tên gọi có thể gọi chúng là cây gió, cây dó bầu, cây kỳ nam,… nhưng tên gọi được sử dụng nhiều nhất để gọi loại cây này đó chính là cây trầm hương. Loài cây này thường được tìm thấy nhiều ở những vùng có khí hậu xích đạo nóng ẩm mà khu vực Đông Nam Á là nơi tập trung nhiều cây trầm hương nhất, ngoài ra cây trầm hương còn có mặt nhiều ở các đảo như New Guinea là các đảo thuộc Châu Đại Dương, riêng ở Việt Nam thì cây trầm hương xuất hiện nhiều nhất ở tỉnh Hà Giang và đảo Phú Quốc.

Trầm hương được xem là một loài cây thân gỗ với tốc độ sinh trưởng khá chậm. Thông thường một cây trầm để có thể tích trầm tốt và chất lượng nhất thì phải có tuổi thọ từ 30 tuổi trở đi và trầm tự nhiên sẽ tốt hơn là trầm tự trồng. Đây cũng là lý do tại sao mà có nhiều người đi “săn trầm”, đây được xem là một công việc vô cùng nguy hiểm vì có một số người đi bị thiệt mạng giữa đường những vẫn chưa kiếm săn được trầm. Ở Việt Nam thì có người dân ở các tỉnh phía Nam giáp Lào và Campuchia phát triển mạnh nghề đi “săn trầm”.

Trầm hương vip
Trầm hương vip

Vì sao cây trầm hương có ý nghĩa lớn đối với người phương Đông

Đối với người phương Đông nói chung và đối với người Việt Nam nói riêng, thường thì những gì thuộc về tâm linh thì chúng ta đều rất tin và sùng bái. Trầm hương là một món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho loại người, người ta cho rằng với tuổi đời lâu đến vài chục năm như vậy, trầm hương có thể nói là một minh chứng lịch sử và là loài cây thân gỗ hấp thụ được tinh khí của đất trời nên nó có giá trị phong thủy và tâm linh rất cao.

Ngoài ra, trong Đông y, trầm hương còn được dùng làm thuốc để giúp bổ nguyên dương, bổ thận khí, trợ sức cho tim,… 

Trầm sánh chìm
Trầm sánh chìm

Những khám phá thú vị về lịch sử hàng nghìn năm của cây trầm hương

Có những sự thật về trầm hương chắc hẳn sẽ làm các bạn cảm thấy bất ngờ. Đó chính là, từ thời xa xưa trầm hương đã được ưa chuộng và lúc ấy người ta cho rằng chỉ có vua chúa hay những người trong hoàng tộc mới có thể sử dụng, bởi vì chúng rất đắt và quý hiếm. Đúng thật là như vậy, cách đây hàng nghìn năm, trong các tang lễ nói cách khác là trong các đám tang, người Ấn thường hay dùng trầm hương để thiêu xác, sau khi xác cháy thành tro, họ sẽ dùng bột trầm rắc lên phần tro cốt rồi sau đó mới mang đến nhà thờ. Ngoài ra, người phương Đông còn sử dụng gỗ cây trầm hương để đóng quan tài hay làm các đồ tùy táng, bởi vì quan tài nếu được đóng bằng gỗ trầm sẽ thơm lâu và bền hơn. 

Bạn đã từng nghe qua xác ướp Ai Cập chưa? Vâng từ thời xa xưa, người Ai Cập có thói quen sử dụng tinh dầu trầm hương để ướp xác, nhờ vậy mà xác ướp Ai Cập nổi tiếng trong hàng hàng năm qua.

Trầm hương đốt
Trầm hương đốt

Vậy cây trầm hương có tốt không?

Sau những gì mà chúng tôi đã giới thiệu ở bên trên thì chắc hẳn các bạn cũng đã có cho mình câu trả lời cho tiêu đề cây trầm hương hay câu Dó Bầu có tốt hay không rồi phải không nào. Vâng, quả thật là như vậy, sản phẩm của cây trầm hương hay câu dó bầu đó chính là trầm hương, trầm hương mang lại những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe đối với người sử dụng. Ngoài ra trầm hương còn có giá trị về mặt phong thủy và tâm linh cao. Gỗ trầm hương còn được sử dụng để sản xuất ra nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ khác, hoặc có thể sử dụng để đóng bàn, ghé, quan tài,…

Bên trên chính là những thông tin chia sẻ của Trầm Hương Vina về cây trầm hương, trong đó bao gồm giới thiệu về cây trầm hương; sự quan trọng của cây trầm hương đối với người phương Đông; những sự thật thú vị về cây trầm hương trong hàng nghìn năm qua; lợi ích của cây trầm hương. Hy vọng những thông tin này sẽ mang đến những kiến thức cần thiết cho các bạn về cây trầm hương. Nếu các bạn là người chưa biết gì về cây trầm hương thì chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy có thêm kiến thức và thú vị khi đọc bài viết này; còn nếu các bạn đã biết về trầm hương nhưng chưa đúng thì qua bài viết này hy vọng các bạn sẽ có cho mình cái nhìn đúng đắn hơn về cây trầm hương. Nếu còn những thắc mắc nào liên quan đến cây trầm hương thì có thể liên hệ trực tiếp với Trầm Hương Vina để được giải đáp các bạn nhé!

Huỳnh Thị Thu Sương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon