Đeo vòng phong thủy tay nào cho đúng ?

Việt Nam ta có một nét văn hóa đặc biệt chính là luôn tin tưởng vào những quan niệm phong thủy và luôn thực hiện sao cho phù hợp với các quan niệm đó để có thể đáp ứng mong muốn cho gia đình và cuộc sống có thể tốt hơn. Đặc biệt là đối với những nhà làm kinh doanh lớn lại càng tin tưởng hơn vào phong thủy. Nắm bắt được điều này, những sản phẩm phong thủy ngày càng phổ biến và nhiều loại hơn để có thể đáp ứng nhu cầu cho mọi người. Một trong những vật dụng phong thủy được nhiều người lựa chọn nhất chính là vòng tay phong thủy. Tiện lợi, dễ sử dụng cho bất kỳ ai và có thể mang đi khắp mọi nơi chính là những điểm nổi bật của vòng tay phong thủy. Thế nhưng để đeo vòng đúng cách là sử dụng đúng phong thủy để phát huy lợi ích của vòng thì chưa phải ai cũng dùng đúng. Vậy nên đeo vòng ở tay nào mới đúng. Bài viết hôm nay của Trầm Hương Vina sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về việc đeo vòng trầm hương ở tay nào mới đúng phong thủy.

Vòng tay trầm hương
Vòng tay trầm hương

Vòng tay phong thủy là gì

Vòng tay phong thủy là những dạng vòng tay với kết cấu xâu chuỗi từng hạt lại với nhau. Người ta thường dùng vòng để mang vào tay với mục đích phong thủy khác nhau. Tổng quan chung người mang vòng tay đều mang hy vọng cầu may mắn, sức khỏe và tiền tài cho bản thân. Vòng tay có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đá quý, đá mã não, gỗ . Phổ biến là hai dạng được làm từ ngọc và gỗ. Các loại vòng tay phong thủy được làm từ ngọc như vòng ngọc bích, vòng ngọc trai, vòng cẩm thạch,… Các loại vòng tay được làm từ gỗ như vòng tay trầm hương, vòng tay sưa đỏ, hoàng diệp,… 

Trầm hương vip
Trầm hương vip

Công dụng của vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy khi được mang lên tay sẽ giúp cho thân chủ của nó có được rất nhiều lợi ích như:

 • Là món đồ trang sức sang trọng, quý phái thể hiện phẩm chất của chủ sở hữu. Những chiếc vòng như được làm từ gỗ trầm hương lại càng thoát ra vẻ cao sang và quyền quý của người mang.
 • Đeo vòng phong thủy đúng cách cùng chất liệu phù hợp sẽ giúp cho chủ nhân của nó có được sức khỏe, tiền tài, công việc suôn sẻ và thành công trong cuộc sống. 
 • Nếu đeo vòng các loại gỗ quý có mùi hương sẽ hỗ trợ cho sức khỏe. Ví dụ như vòng trầm hương, mùi thơm từ trầm sẽ giúp tinh thần thoải mái, dễ chịu, giảm bớt căng thẳng và dễ ngủ.
 • Ngoài ra, một số người còn sử dụng vòng tay phong thủy như bùa bình an, xua tan tà khí, vận hạn
Trầm sánh chìm
Trầm sánh chìm

Cách đeo vòng phong thủy đúng cách

Vòng phong thủy không phải cứ đeo là sẽ phát huy được công năng về phong thủy. Tùy vào mong muốn của cá nhân mà các bạn nên đeo vào tay trái hoặc tay phải cho phù hợp

Đeo vòng phong thủy tay trái

Vòng phong thủy khi đeo bên tay trái sẽ giúp bạn tăng cường vị thế, sự may mắn, đem lại sự thuận lợi, suôn sẻ trong mọi công việc. Thông thường vòng được đeo bên tay trái sẽ được áp dụng cho công việc, cho những trường hợp cần nhiều sự may mắn Những trường hợp nên đeo vòng phong thủy tay trái như:

 • Những người sắp sửa phải tham gia những cuộc họp, cuộc gặp gỡ quan trọng có thể tác động lớn đến đường công danh sự nghiệp của bản thân.
 • Khi chuẩn bị tham gia các kỳ thi quan trọng của cuộc đời hoặc những trường hợp bốc thăm trúng thưởng,…
 • Khi thăm nhà, hoặc gặp gỡ những người có địa vị cao,, lớn tuổi, khách quý,,
 • Khi tham dự những bữa tiệc, lễ chúc mừng như khai trường cửa hàng, tiệc mừng thọ, đám cưới,…

Đeo vòng phong thủy tay phải

Những chuyên gia phong thủy cho rằng, đeo vòng phong thủy tay phải sẽ giúp bạn xua đuổi tà khí, tránh được mọi vận hạn, tăng cường ý chí mạnh mẽ trong cuộc sống cũng như trong công việc. Thông thường vòng được đeo bên tay phải sẽ được mang vào những trường hợp khi đến những nơi không sạch sẽ, không gian đầy tà khí hoặc những nơi tạo nham ồn ào. Một số trường hợp nên mang vòng tay phải là:

 • Khi đi ban đêm vào những tòa nhà cũ nát, bệnh viện, thăm mộ, những ngõ ngách vắng bóng người
 • Khi đi vào tòa án, lò giết mổ gia súc, trại giam, hiện trường vụ tai nạn,..
 • Khi đi đến những nơi ồn ào, náo nhiệt, đông người như quán bar, khu vui chơi,…
 • Khi đi đến những địa điểm có không khí bị ô nhiễm như bãi rác, nhà vệ sinh,..
Trầm hương đốt
Trầm hương đốt

Liệu có nên đeo vòng cả hai tay cùng lúc?

Nếu đeo vòng mỗi tay đều sẽ trợ giúp những công dụng riêng thì tại sao lại không đeo cả hai tay để được tốt nhất? Trường hợp này có hai luồng ý kiến trái chiều và vẫn gây ra rất nhiều tranh cãi hiện nay. Về vấn đề đeo vòng cả hai tay để có được may mắn toàn diện thì người ta vẫn thường hay bảo nhau rằng, phong thủy không phải là thứ muốn là đạt như ý. Cần có những điều cần kiêng kỵ khi sử dụng và việc đeo vòng cũng vậy. Không phải đeo vòng cả 2 tay đều sẽ tốt như ý muốn. Người ta thường nói cái gì mà cố quá sẽ trở nên phản tác dụng. Vì vậy, tốt nhất là hãy đeo vòng trên 1 tay vào những trường hợp phù hợp để có thể có được hiệu quả tốt nhất nhé.

Tóm lại, bài viết trên đây của Trầm Hương Vina đã giải đáp cho các bạn những thắc mắc về việc nên đeo vòng phong thủy như thế nào cho hợp lý. Nếu có thắc mắc hoặc góp ý về vấn đề liên quan, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Thân ái.

Thái Phụng 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon