Hình thức xông nhà mới bằng trầm hương

Trầm hương từ xưa đến này luôn được xem là một loại gỗ quý được hình thành một cách tự nhiên từ thân cây Dó Bầu, quá trình tích trầm thường kéo dài trong khoảng từ 5 đến 10 năm, vì vậy trầm hương rất quý và có giá thành rất cao. Trầm hương có hương thơm vô cùng dịu nhẹ và mang đến cảm giác dễ chịu cho người sử dụng, hơn thế nữa trầm hương còn có rất nhiều những công năng như có giá trị phong thủy, tâm linh, cải thiện sức khỏe và tin thần cho người sử dụng. Hơn thế nữa, ngày này trầm hương còn được sử dụng để xông nhà mới, vì sao nên sử dụng trầm hương để xông nhà mới? Và ý nghĩa của việc xông nhà mới là gì? Bài viết này Trầm Hương Vina sẽ mang đến những chia sẻ về xông nhà mới bằng trầm hương để giải đáp thắc mắc cho mọi người nhé! Chúng ta hãy cùng theo dõi nha!

Vòng tay trầm hương
Vòng tay trầm hương

Xông nhà là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy làm quen với các khái niệm: xông nhà là gì? Xông nhà như thế nào?

Như thế nào là xông nhà? Xông nhà có nghĩa là việc mà con người sử dụng các loại hương liệu hay các loại thực vật từ thiên nhiên sau đó đốt lên. Người ta quan niệm rằng làm như thế có thể xua đuổi tà khí, thanh lọc không khí và mang đến vượng khí cho ngôi nhà của họ.

Con người chúng ta thường cho rằng, nhà cửa cũng giống như mình vậy, cũng sẽ có lúc vướng phải những tà khí hay năng lượng xấu, những điều không tốt đẹp, điều này gây ảnh hướng đến công việc, việc học tập hay công việc làm ăn của các thành viên trong gia đình. Trước tình trạng như vậy, con người thường xông nhà để tẩy uế, xua tan những điều xui xẻo với mong muốn ngôi nhà của mình sẽ được bình an và gặp được nhiều điều may mắn hơn.

Trầm hương vip
Trầm hương vip

Xông nhà như thế nào?

Ở các gia đình có điều kiện kinh tế khá, hương liệu mà người ta sử dụng để xông nhà thường được ưu tiên đó là trầm hương. Và nên xông nhà mới như thế nào để có thể tẩy được tà khí, xui xẻo và mang lại bình an, may mắn cho ngôi nhà của bạn, đây được xem là một điều vô cùng quan trọng mà chúng ta cần biết. 

Thông thường khi chuyển nơi ở, chỗ làm hay xây một ngôi nhà mới mọi người thường có thói quen là chọn giờ hoàng đạo để tiến hành việc xông nhà. Mọi người khi xông nhà bằng trầm hương thường thích sử dụng trầm hương nụ để xông, vì trầm hương nụ vừa đẹp, dễ sử dụng mà giá cả lại không quá mắc. Cách làm đó chính là mở hết các cánh của trong ngồi nhà của bạn ra, sauđó là bạn đốt trầm hương được đựng trong lư thì các bạn nên cầm lư đi vòng quanh nhà, lưu ý là nên đi theo chiều kim đồng hồ và đi hết mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của mình luôn nhé! Việc làm này sẽ giúp cho ngôi nhà bạn được thông thoáng, tràn ngập hương thơm của trầm và mang ý nghĩa đem lại sự suôn sẻ và thuận lợi cho ngôi nhà bạn.

Trầm sánh chìm
Trầm sánh chìm

Vì sao nên sử dụng trầm hương để xông nhà

Bởi vì trầm hương có rất nhiều công năng như giúp cho tinh thần chúng ta thoải mái, giảm căng thẳng mệt mỏi; ngoài ra trầm còn có giá trị tâm linh, phong thủy cao. Nên trầm hương thường được sử dụng để xông nhà, nó có tác dụng tẩy uế, trừ tà và thu hút vượng khí đến cho ngôi nhà của bạn.

Vì sao người ta cho rằng trầm hương lại có giá trị tâm linh và phong thủy cao. Bởi vì quá trình tích trầm diễn ra một cách tự nhiên và kéo dài từ 5 đến 10 năm, trong khoảng thời gian này nó được xem là một minh chứng lịch sử, chịu mua chịu nắng, gánh chịu những thiên tai khắc nghiệt của tự nhiên. Nên mọi người thường cho rằng trầm hương có giá trị tâm linh, phong thủy và tẩy uế, trừ tà tốt.

Trầm hương đốt
Trầm hương đốt

Ý nghĩa của việc xông nhà mới bằng trầm hương

Xông nhà mới bằng trầm hương được cho là một trong những phương pháp rất tốt để tẩy uế, trừ tà và mang đến may mắn, tài lộc và bình an cho gia đình của bạn. Hơn thế nữa trầm hương còn giúp thanh lọc không khí mang đến một bầu không khí trong lành cho ngôi nhà mới của chúng ta. Sẽ chẳng có gì tuyệt vời hơn khi bạn có một ngôi nhà mới với tràn ngập hương thơm dịu nhẹ của trầm hương, điều này giúp cho các bạn cảm thấy thoải mái và vô cùng thư giản khi sống trong một ngôi nhà như vậy.

Bên trên chính là những thông tin mà Trầm Hương Vina chúng tôi tìm hiểu, chọn lọc và thu thập được nhằm chia sẻ và giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa cũng như là lý do vì sao mà chúng ta nên xông nhà mới bằng trầm hương. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên thì các bạn cũng đã có cho mình những kiến thức bổ ích nhất về việc xông nhà mới bằng trầm hương. Nếu còn những thắc mắc nào liên quan đến chủ đề xông nhà mới bằng trầm hương các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trầm Hương Vina để có thể được giải đáp chi tiết hơn nhé! Cảm ơn tất cả các bạn đã bỏ chút ít thời gian để đọc bài viết này của Trầm Hương Vina chúng tôi.

Huỳnh Thị Thu Sương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon