Phong thủy vòng trầm hương nên biết

Khi nói đến Trầm Hương, người ta sẽ không khỏi xuýt xoa khi nhắc về giá trị  kinh tế cao và những giá trị đặc biệt mà nó mang đến về mặt tinh thần. Lợi ích to lớn của trầm hương là điều không thể bàn cãi. Chính vì vậy mà rất nhiều người tập trung vào việc tìm kiếm, khai thác và đầu tư sản xuất những sản phẩm Trầm Hương nhằm đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng của người dân. Phần lớn các sản phẩm trầm hương luôn thu hút người sử dụng đặc biệt là vòng trầm hương. Một phần vì giá thành hợp lý, dễ dàng sử dụng và thuận tiện khi có thể mang theo mọi lúc mọi nơi nên việc sử dụng vòng trầm hương đã trở thành sự lựa chọn cho rất nhiều người. Thế nhưng, các bạn liệu đã sử dụng và lựa chọn được vòng tay trầm hương phù hợp với mình hay chưa. Trầm hương mang những giá trị phong thủy và tâm linh rất cao nên chính vì thế mà khi sử dụng sản phẩm từ trầm hương các bạn nên tìm hiểu kỹ về mặt phòng thủy để tránh gây tác dụng ngược. Vì vậy, để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ những thông tin về vòng đeo tay trầm hương và ảnh hưởng của phong thủy đến với người sử dụng thì bài viết này của Trầm Hương Vina sẽ giải đáp tất cả.

nhang trầm hương không tăm
nhang trầm hương không tăm

Những lợi ích về mặt phong thủy khi sử dụng vòng trầm hương

Trầm hương là một trong những loại gỗ quý hiếm với giá trị cao về mặt tâm linh và phong thủy. Theo những câu chuyện ngày xưa được kể lại, Trầm Hương được chế tác thành những vật phẩm, trang sức được đem dâng lên làm quà biếu  cho các vua chúa và rất được ưa thích thời bấy giờ. Trong những món đồ trang sức có vòng Trầm Hương. Vòng trầm hương rất dễ dàng sử dụng không kể nam hay nữ mà từ già trẻ lớn bé ai cũng có thể mang được. Trầm Hương có tác dụng thanh tẩy uế khí, xua tan hắc tà, ám khí ra khỏi không gian sống vì vậy mà vòng trầm hương khi đeo sẽ giúp thân chủ tránh xa khỏi những xui xẻo, bệnh tật và gặp nhiều may mắn, bình an.

Trẻ nhỏ sử dụng sẽ tránh được những tà khí xung quanh, xua tan bệnh tật. Người lớn sử dụng sẽ giúp cho sức khỏe dồi dào, may mắn luôn tìm tới, xua tan những vận hạn. Những người buôn bán, làm công việc kinh doanh nếu sử dụng sẽ mang lại may mắn, tài lộc, công việc làm ăn suôn sẻ.

Tuy nhiên, vòng trầm hương mang giá trị phong thủy khá cao. Không phải cứ đeo là sẽ có được tác dụng phong thủy như ý muốn. Tùy vào kết cấu của vòng và đeo ở vị trí nào sẽ có ý nghĩa riêng của nó. Nếu sử dụng sai có thể sẽ gây tác dụng ngược đối với người dùng.

Trầm hương đốt
Trầm hương đốt

Số hạt của vòng Trầm Hương

Vòng trầm hương có cấu tạo gồm những hạt gỗ trầm hương được xâu chuỗi lại tạo thành vòng. Số hạt trên vòng trầm hương sẽ tùy vào từng quan niệm về phong thủy mà sẽ đeo số hạt tương ứng cho sự cầu mong của người sử dụng. 

Những chuyên gia phong thủy cho rằng, số hạt khi sử dụng vòng trầm hương dù đeo lên tay hay lên cổ thì nên là các số lẻ chia cho 4 dư 1 ví dụ như 13 hạt, 17 hạt, 21 hạt,… Bởi vì người ta quan niệm rằng, bánh xe luân hồi bao gồm các yếu tố Sinh – lão – bệnh – tử. Chính vì vậy mà khi chọn những con số chẵn chia hết cho 4 tức là theo quy luật của bánh xe luân hồi sẽ rơi vào chữ “tử” tức là xui xẻ, chết chóc. Vì thế cho nên khi tìm mua vòng Trầm Hương tốt nhất nên lựa chọn những vòng nào có số hạt chia cho 4 dư 1 thì sẽ rơi vào chữ Sinh hoặc những chữ còn lại sẽ tốt hơn cho thân chủ.

Không chỉ chọn vòng theo quan niệm dân gian, người ta còn dựa trên những quan niệm và đức tin tôn giáo của họ. Mỗi tôn giáo sẽ có những quan niệm khác nhau về những con số. Theo Công giáo, người ta thường chọn những vòng có số hạt là 13. Số 13 sẽ bao gồm một hạt lớn nhất thể hiện cho sự khởi đầu và 12 hạt nhỏ còn lại. Những người theo Công giáo đặc biệt là cha trong nhà thờ thường sử dụng vòng vào mỗi buổi sáng khi đọc kinh Sáng Danh và kinh Lạy Cha. 

Còn đối với Phật giáo, quan niệm về số vòng cũng tương tự như quan niệm dân gian về bánh xe luân hồi. Bên cạnh đó, kết hợp cùng đó là mỗi số hạt sẽ mang một ý nghĩa khác nhau và tượng trưng cho những đạo lý trong Phật Giáo. 14 hạt biểu thị cho 14 công đức vô úy , 21 hạt thể hiện cho 24 giai vị  27 hạt sẽ biểu thị cho 27 hiền vị và đặc biệt là 108 hạt. Con số 108 là con số đặc biệt trong Phật giáo. Theo Đức Phật thì mỗi giới có 108 phiền não, nghĩa là trong toàn thập giới sẽ có đến 1080 phiền não. Việc đeo vòng có 108 hạt tức là ứng với việc cầu mong tâm thanh tịnh xua đi những phiền trong cuộc sống.

Trầm sánh chìm
Trầm sánh chìm

Kích thước của vòng trầm hương

Tùy vào sở thích và những đặc điểm của tay thì người sử dụng sẽ chọn kích cỡ hạt và vòng sao cho phù hợp. Các loại hạt của vòng trầm hương có kích cỡ từ 5mm, 7 mm, 10mm, 12mm,… Đối với những người nam có thể chọn những loại vòng có hạt kích thước lớn từ 10mm hoặc 12mm trở lên để thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính. Còn những người nữ có thể lựa chọn vòng có các hạt có kích thước nhỏ hơn để tạo nên sự thanh thoát và dễ dàng sử dụng. 

Trầm hương vip
Trầm hương vip

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây của Trầm Hương Vina đã giúp các bạn có được những thông tin bổ ích về việc chọn vòng tay sao cho phù hợp với phong thủy. Nếu các bạn còn nhiều điều thắc mắc, hãy cùng đón xem những bài viết khác của Trầm Hương Vina về vòng tay Trầm Hương để có được cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhé. Thân ái.

Thái Phụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon