Tác dụng và lợi ích của trầm hương

Bạn đã từng biết đến trầm hương qua một vài thông tin mà bạn tình cờ thấy trên mạng, có thể là từ một trang quảng cáo nào đó? Bạn nghe nói là trầm hương rất quý và có nhiều công dụng và muốn tìm hiểu về nó? Bài viết này Trầm Hương Vina sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến trầm hương hay cụ thể hơn đó chính là tác dụng và lợi ích của trầm hương. Nếu bạn thật sự quan tâm và muốn tìm cho mình câu trả lời cho những câu hỏi đã đặt ra thì hãy cũng theo dõi bài viết sau đây nhé!

nhang trầm hương không tăm
nhang trầm hương không tăm

Trầm hương là gì? 

Trầm hương có tên khoa học là Agarwood, bản chất của trầm hương chính là phần gỗ chưa nhiều nhựa thơm được sinh ra từ thân cây dó bầu – loại cây này được tìm thấy nhiều trong những cánh rừng già của Việt Nam.

Quá trình hình thành trầm hương diễn ra như sau: khi thân cây dó bị thương do kiến đục, thiên tai, con người chặt, đẽo thì thân cây dó sẽ tiết ra một phần nhựa, phần nhựa này có chức năng làm lành các vết thương của thân cây và giúp vết thương không bị lây lan sang phần khác của cây. Trải qua một khoảng thời gian thì phần nhựa tác dụng vào vết thương sẽ chuyển hóa thành phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm mà người ta thường gọi là trầm hương. Quá trình tích trầm có thể kéo dài trong khoảng từ 5 đến 10 năm.

Trầm hương đốt
Trầm hương đốt

Tác dụng của trầm hương trong phong thủy

Trong phong thủy thì trầm hương biết dưới dạng các sản phẩm như vòng tay trầm hương, trầm cảnh để bàn, thác khói trầm hương,… đây là những sản phẩm được sử dụng nhiều dành cho những ai coi trọng về phong thủy. Đặc biệt trong thời buổi hiện nay thì vấn đề phong thủy được khá nhiều người chú trọng mà trầm hương lại được cho là có ý nghĩa phong thủy cao nên các sản phẩm làm từ trầm hương được rất nhiều người ưa chuộng.

Trong phong thủy trầm hương có ý nghĩa là một sản phẩm giúp trừ tà, tẩy uế, mang đến may mắn, tài lộc và bình an cho chủ sở hữu.

Trầm sánh chìm
Trầm sánh chìm

Lợi ích của trầm hương đối với sức khỏe

Ngoài tác dụng về mặt phong thủy thì trầm hương cũng mang nhiều lợi ích về mặt sức khỏe cho người sử dụng. Một số sản phẩm được làm từ trầm hương mà người ta thường sử dụng với mục đích tốt cho sức khỏe có thể kể đến như: chuỗi hạt trầm hương, vòng tay trầm hương, vòng cổ trầm hương,… bên cạnh giá trị thẩm mỹ cao thì khi sử dụng các sản phẩm làm từ trầm hương, giá trị sức khỏe mà trầm hương mang lại vô cùng to lớn. Chính bởi vì trầm hương chưa một lượng tinh dầu thơm lớn nên trầm hương có tác dụng tránh gió, thư giãn đầu óc, mang lại tinh thần thoải mái và giảm căng thẳng, mệt mỏi cho chủ sở hữu.

Có thể nói, ngày nay lợi ích về mặt sức khỏe mà trầm hương mang lại cho người sử dụng là một trong những mặt đáng quan tâm và góp phần được nhiều người ưa chuộng hơn các sản phẩm làm từ trầm hương.

Trầm hương vip
Trầm hương vip

Trầm hương có tác dụng gì trong chữa bệnh?

Ngoài những tác dụng cũng như là lợi ích về mặt sức khỏe hay phong thủy và tâm linh mà trầm hương mang lại thì trầm hương còn có giá trị chữa bệnh cao. Một nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh rằng trầm hương có tác dụng co thắt cơ và giảm đau vô cùng hiệu quả. 

Vào năm 2014 thì một nghiên cứu nữa của một số nhà khóa học khác về tác dụng của trầm hương trong chữa bệnh đã phát hiện rằng trầm hương có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư vú. Mặc dù, nghiên cứu này vẫn nên cần được nghiên cứu thêm nhiều lần hơn nữa, nhưng đây cũng có thể được xem mà một tin vui cho nên y học của chúng ta cũng như các bệnh nhân bị ung thư vú có thể có thêm một hướng điều trị khác được mở ra.

Ngoài ra về phía các bác sĩ Đông y trầm hương được khẳng định là một phương thuốc hữu hiệu để chữa các bệnh như: bổ kinh thận, bổ nguyên dương, làm ấm thận, giảm đau và an thần hiệu quả.

Vòng tay trầm hương
Vòng tay trầm hương

Nên mua trầm hương ở đâu thì tốt?

Chính vì sự quý giá và những lợi ích tuyệt vời mà trầm hương mang lại nên hiện nay trên thì trường các trường hợp làm giả trầm hương là rất nhiều, nên các bạn cần có kiến thức cần thiết về trầm hương để hạn chế việc mất tiền nhưng lại mua trúng hàng “đểu”, kém chất lượng.

Trầm Hương Vina được xem là nơi sản xuất và chế tạo ra các sản phẩm trầm hương uy tín, chất lượng cao. Với kinh nghiệm hoạt động kinh doanh trong nhiều năm, Trầm Hương Vina chúng tôi cam kết rằng sẽ cung cấp những sản phẩm trầm hương chất lượng và giá cả phải chăng đến với khách hàng. Nếu các bạn đang cần tìm một nơi bán trầm các sản phẩm trầm hương uy tín và đảm bảo chất lượng thì có thể đến với Trầm Hương Vina của chúng tôi nhé!

Bên trên chính là những thông tin mà Trầm Hương Vina chia sẻ về những lợi ích và tác dụng của trầm hương. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin cần thiết và bổ ích đến với các bạn.

Thu Sương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon