Cách đốt trầm hương đúng nhất

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều cũng đã được biết đến Trầm Hương, cũng như giá trị quý hiếm và những lợi ích đặc biệt mà nó mang lại. Sử dụng trầm hương từ lâu đã trở thành một điểm đặc biệt thể hiện lối sống lành mạnh cùng nét sang trọng trong mỗi gia đình. Ngày nay, việc sử dụng trầm hương đã không còn quá xa xỉ đối với nhiều người. Trầm Hương đang dần có nhiều sản phẩm được chế biến phục vụ cho nhà nhà người người với những giá thành tương đương. Có thể nói, phổ biến nhất hiện nay chính là trầm hương đốt. Để giúp các bạn hình dung rõ hơn về sản phẩm trầm hương này, bài viết hôm nay của Trầm Hương Vina sẽ đưa các bạn tìm hiểu về trầm hương đốt.

nhang trầm hương không tăm
nhang trầm hương không tăm

Qúa trình hình thành nên trầm hương

Trầm Hương là một phần được tạo thành từ nhựa (tinh dầu) của cây dó bầu. Trong quá trình sinh trường, cây dó sẽ bị các tác động vật lý và sinh học như kiến đục, bom đạn hay những vết dao găm, chặt chém bởi con người mà có những phần thân cây bị hổng. Do sức sống và sự sinh trưởng mạnh mẽ, cây dó sẽ tiết ra loại nhựa (tinh dầu) để làm lành vết thương và ngăn chặn tổn thương ở thân. Từ đó, tinh dầu nằm trong thân sẽ tác động đến kết cấu gỗ và tạo nên loại gỗ mới nằm trong thân cây dó. Gỗ đó chính là Trầm hương. Trầm Hương mang một mùi thơm khá đặt biệt và nhiều công dụng bổ ích nên nhiều người thường sử dụng trầm hương phục vụ cho đời sống ngày một nhiều hơn. Cách sử dụng phổ biến nhất của trầm hương chính là đốt.

Trầm hương đốt
Trầm hương đốt

Tại sao nên sử dụng trầm hương đốt

Gỗ trầm hương mang lại rất nhiều công năng đặc biệt về mặt y học, tâm linh và cả phong thủy. Nên chính vì vậy mà đốt trầm hương chính là cách người ta thưởng thức và sử dụng công năng của trầm.

Ý nghĩa về mặt y học

Đốt trầm hương sẽ tạo ra khói và giúp lan tỏa mùi hương của trầm hương trong không gian sống. Chúng sẽ giúp cho tinh thần của con người được thư giãn, giải tỏa căng thẳng, giảm bớt áp lực trong học tập và công việc. Giúp cho người sử dụng có được cảm giác dễ chịu và dễ đi vào giấc ngủ. Sử dụng trầm hương đốt trong yoga và thiền định sẽ giúp cho người sử dụng nhanh chóng đi vào cảm giác an yên, tịnh tâm.

Ý nghĩa về mặt tâm linh

Về tâm linh, trầm hương được mệnh danh là loại gỗ quý hấp thụ tinh khí của đất trời nên trầm hương có rất nhiều công năng về tâm linh. Khói trầm hương sẽ giúp xua tan tà khí, đuổi trừ vận hạn, cân bằng âm dương và phân bổ lại trật tự các luồng khí trong không gian sống. Giúp cho gia chủ có được cuộc sống bình an và gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, đốt trầm hương để xông nhà trong các trường hợp như mua nhà mới, khai trương cửa hàng,.. sẽ giúp mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa về mặt phong thủy

Những chuyên gia về phong thủy và những nhà kinh doanh rất ưa thích trầm hương bởi những công năng tuyệt vời của nó trong phong thủy. Đốt trầm hương vào những dịp như cuối năm, nhà mới hoặc đơn giản là thờ cúng ông bà sẽ giúp xua tan vận hạn, đem lại may mắn trong công việc, công thành danh toại và có được sự thành công trong việc kinh doanh.

Trầm sánh chìm
Trầm sánh chìm

Cách đốt trầm hương đúng cách

Hiện nay có rất nhiều cách đốt trầm được sử dụng phổ biến như đốt trực tiếp, thông qua lửa than hoặc dùng chung với những dụng cụ đốt trầm. Mỗi cách đốt đều sẽ có những mặt lợi và hại khác nhau. Các bạn hãy tham khảo những cách đốt trầm hương đúng cách sau đây nhé.

Đối với trầm bột

Trầm bột là bột gỗ trầm hương đã được chế tạo thành bột tiện lợi cho người sử dụng. Trầm bột có thể đốt trực tiếp hoặc rắc lên lò than. Trầm bột khi đốt sẽ không cháy bùng lên thành lửa mà cháy âm ỉ và tỏa mùi hương khắp không gian. Các bạn có thể để bột vào khay đựng và dùng nén nhang hoặc quẹt lữ trực tiếp lên bột để đốt. Cách đốt trực tiếp sẽ giúp bột trầm tỏa hương thơm đặc trưng mà không bị trộn lẫn với các mùi hương khác. Còn đốt bột trầm bằng lò than và khi lò than đang cháy hồng các bạn có thể rắc bột trầm lên trên. Cách đốt này vẫn có thể tỏa ra hương trầm nhưng lại dễ lẫn với mùi cháy khét của than

Đối với trầm miếng

Trầm miếng chính là những miếng gỗ trầm được chế tác với hình dáng nhỏ nhắn giúp cho người sử dụng dễ dàng hơn. Tương tự như trầm bột, trầm miếng có thể đốt trực tiếp hoặc thông qua lò than. Ngoài ra, trầm miếng có thể đốt thông qua các lò xông trầm bằng điện. Chỉ cần bỏ trầm vào lò xông rồi hẹn giờ phù hợp, lò sẽ tự động làm cháy trầm bằng điện và tỏa hương thơm khắp không gian.

Đối với trầm nụ

Trầm nụ là trầm hương bột được nén thành hình dáng giống như búp sen, búp măng, nụ tháp,… Trầm nụ cũng có cách đốt tương tự như hai loại trầm trên hoặc được sử dụng đốt trầm nụ phổ biến nhất là thác khói trầm hương để đốt nụ. Các bạn có thể đặt nụ trên đỉnh tháp và đốt trực tiếp để khói trầm hương bay xuống và lan dọc theo đường đi xuống chân tháp. Đốt trầm nụ bằng cách này sẽ khiến cho các bạn được thưởng nghiệm vẻ đẹp mờ ảo cùng hương thơm lan tỏa do trầm hương mang lại.

Trầm Hương Vina rất hân hạnh khi được cung cấp những thông tin bổ ích về trầm hương đốt đến các bạn nhằm giúp bạn đọc có được cách sử dụng trầm hương hiệu quả. Nếu có thắc mắc hoặc ý kiến góp ý, các bạn có thể liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc các bạn một ngày tốt lành.

Thái Phụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10 Khảo Sát
chat-active-icon